Tài liệu trên tiết lộ mẫu xe này sẽ được phát triển dựa trên khung gầm củamẫu Epsilon II của Insignia. Điều này có nghĩa một phiên bảncoupe hai cửa này sẽ có kiểu dáng từ mẫu GTC Concept được trưng bàytại triển lãm ôtô Geneva 2007. Đây là thông tin mà những người yêu thích thương hiệu xe Vauxhall đang mong chờ!
Mẫu xe này sử dụng động cơ cao áp V6 2,8 lít, tương tự như của chiếc VXR.Phiên bản cao cấp của mẫu Calibra trên nhiều khả năng cũng sử dụng động cơ 321sức ngựa này. Tốc độ của mẫu xe trên thật ấn tượng. Nó có thể tăng tốc lên 100km/giờ trong chưa đầy sáu giây và đạt vận tốc tối đa 248 km/giờ.
Ngoài ra, mẫu xe trên dự kiến sẽ được bắt đầu sản xuất vào tháng 10/2012tại nhà máy Russelsheim của GM ở Đức và sẽ được tung ra thị trường trong năm2013.
Mẫu Calibra ban đầu - được phát triển trên chiếc Cavalier MkIII - được sảnxuất trong thời gian từ năm 1989 tới năm 1997.
Hiện Vauxhall cũng đang phát triển một mẫu cabriolet bốn chỗ dựa trên mẫuAstra. Ông chủ GM ở châu Âu Rick Reilly cho biết mẫu xe này có thể có tên gọi làManta./.