Ha Noi: Chuong trinh nghe thuat “Dang cho ta mua Xuan” hinh anh 1Một tiết mục nghệ thuật tại buổi tổng duyệt chương trình. (Nguồn: Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội)

Tối 3/2, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt-Xô (Hà Nội), Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Đảng cho ta mùa Xuân.”

Chương trình được tổ chức nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2021), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và mừng Xuân Tân Sửu 2021.

Ban Tổ chức chương trình đã thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 và truyền hình trực tiếp nhằm phục vụ đông đảo người dân theo dõi chương trình.

Chương trình được đầu tư công phu bằng các hiệu ứng âm thanh, ánh sáng hiện đại, có tính nghệ thuật cao, tái hiện lại quá trình đấu tranh cách mạng và thắng lợi lịch sử Tổ quốc.

Chương trình gồm 3 phần với các chủ đề: “Vinh quang đời ta có Đảng, có Bác Hồ,” “Đất nước tình yêu” và “Đảng đã cho ta mùa Xuân” do các nghệ sỹ, ca sỹ và thanh, thiếu nhi của thủ đô Hà Nội, Học viện Múa Việt Nam thể hiện.

[Hà Nội: Chương trình nghệ thuật Mãi mãi niềm tin theo Đảng]

Tham gia chương trình có các nghệ sỹ, ca sỹ được khán giả yêu mến như Nghệ sỹ nhân dân Quốc Hưng, Tùng Dương, Đức Tuấn, Lê Anh Dũng, Xuân Hảo, Bùi Lê Mận, Lương Huy, Dương Hoàng Yến, Thu Thủy, Đinh Quang Đạt, Minh Quân, nghệ sỹ violin Trần Quang Huy.

Ở phần 1 “Vinh quang đời ta có Đảng, có Bác Hồ,” người xem được thưởng thức các ca khúc hào hùng, thể hiện niềm tin yêu với Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại như “Lá cờ Đảng,” “Đảng đã cho ta mùa Xuân,’’ “Hát về Người,” liên khúc “Ca ngợi Tổ quốc, Em là mầm non của Đảng,” “Tự nguyện” và “Đường chúng ta đi.”

Chủ đề “Đất nước tình yêu” ở phần 2 thể hiện tinh thần đoàn kết của dân tộc, ca ngợi công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển của Việt Nam thông qua các ca khúc “Mùa Xuân đầu tiên,” “Đất nước tình yêu,” “Tổ quốc gọi tên mình,” “Tình yêu Hà Nội” và “Mùa Xuân Làng lúa làng hoa.”

Phần 3 “Đảng đã cho ta mùa Xuân” với các ca khúc: “Lời tỏ tình của mùa Xuân,” “Mùa Xuân hát,” “Lắng nghe mùa Xuân về,” “Cung đàn mùa Xuân.” Chương trình khép lại bằng tiết mục "Việt Nam ơi mùa Xuân đến rồi" được dàn dựng, biểu diễn bởi tập thể nghệ sỹ, ca sỹ, diễn viên và thanh thiếu nhi Thủ đô tham gia chương trình.

Chương trình nghệ thuật “Đảng cho ta mùa Xuân” là tình cảm, niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thủ đô gửi tới Đảng, Bác Hồ kính yêu; đồng thời, thể hiện những động lực, quyết tâm, khí thế mới của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thủ đô Hà Nội trước thềm năm mới, năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp./.

Linh Anh (TTXVN/Vietnam+)