Ha Noi: Go bo cach ly y te tru so cong an phuong Dong Ngac hinh anh 1Trụ sở Công an phường Đông Ngạc chính thức được dỡ bỏ lệnh cách ly y tế. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trụ sở công an phường Đông Ngạc (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã chính thức được gỡ bỏ lệnh cách ly y tế do liên quan đến COVID-19.

Ngày 14/4, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Quang Thậm - Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Đông Ngạc cho hay: Trụ sở công an phường này đã được gỡ bỏ cách ly y tế từ ngày hôm qua (3/4). Tới sáng nay, các cán bộ, chiến sỹ công an phường đã quay trở lại làm việc bình thường.

Lý giải về việc sớm gỡ bỏ lệnh cách ly y tế, ông Thậm cho biếtết quả xét nghiệm của phó trưởng công an phường tiếp xúc gần với bệnh nhân 243 là âm tính. Do đó, theo quy định, trụ sở công an phường Đông Ngạc cũng được kết thúc cách ly y tế.

[Vì sao trụ sở Công an phường Đông Ngạc bị cách ly?]

Trước đó, như VietnamPlus đã đưa tin, ngay sau khi Bộ Y tế công bố bệnh nhân số 243 dương tính với COVID-19 , trụ sở Công an phường Đông Ngạc đã bị cách ly do một phó trưởng công an phường đã tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Cụ thể, ca bệnh 243 (BN243) cư trú tại xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội. Trong thời gian ủ bệnh, ngày 15/3, BN243 có dự đám cưới tại thôn Hạ Lôi và đứng đối diện chào hỏi một phó trưởng Công an phường Đông Ngạc.

Từ ngày 15/3 đến ngày 6/4, Phó trưởng Công an phường đi làm bình thường, tiếp xúc với tất cả cán bộ, chiến sỹ công an phường do thời điểm này chưa công bố bệnh nhân số 243 và chưa thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách, cách ly xã hội.

Sau khi nhận được thông tin về BN243, Phó trưởng Công an phường Đông Ngạc được cách ly tại Bệnh viện Công an thành phố; toàn bộ cán bộ, chiến sỹ Công an phường Đông Ngạc được tổ chức cách ly tại nhà và tại Công an phường; trụ sở Công an phường Đông Ngạc được phun thuốc khử khuẩn và tạm dừng hoạt động./.

Sơn Bách (Vietnam+)