Hà Nội: Nơi ùn ứ, nơi thông thoáng khi người dân trở về sau Tết

Lưu lượng giao thông lớn khiến cao tốc bị ùn ứ kéo dài, diễn ra từ khoảng 17 giờ 30 phút đến sau 19 giờ cùng ngày. Trái ngược, những điểm nóng khác như Vành đai 3, Xuân Thủy, Ngọc Hồi... thông thoáng.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử VietnamPlus, trong khung giờ từ 17 giờ đến 19 giờ, cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ hướng về Hà Nội có hiện tượng ùn ứ.

Lực lượng cảnh sát giao thông đã phải điều hướng lượng phương tiện di chuyển sang hướng đường gom để giảm tải ùn tắc cho tuyến đường chính.

Hình ảnh từ trên cao vào thời điểm sau 17 giờ cho thấy đoạn tắc kéo dài, gây nghẽn cục bộ trên tuyến cao tốc. Các phương tiện gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển, các tài xế lưu ý cẩn trọng khi tham gia giao thông, tránh những va chạm đáng tiếc.

[[Photo] Sân bay đông nghịt hành khách ngày cuối kỳ nghỉ Tết Nguyên đán]

Trước đó từ đầu giờ chiều, lực lượng chức năng đã túc trực để điều tiết giao thông, điều một lượng xe đi vào đường gom. Từ 16 giờ, lưu lượng giao thông tăng dần và bắt đầu có hiện tượng ùn tắc.

Trái ngược với tình hình này, một số điểm nóng như lối ra Vành đai 3 trên cao và nút giao Hồ Tùng Mậu-Xuân Thủy đều thông thoáng. Ghi nhận quanh thời điểm 18 giờ 15 phút, lượng phương tiện không quá đông đúc, có phần ít hơn so với ngày thường. Các phương tiện qua đây đều hết sức thuận lợi, không xảy ra ùn tắc

Thời điểm 18 giờ tại ngã tư Ngọc Hồi-Giải Phóng, lưu lượng giao thông đã tăng nhanh so với đầu giờ chiều song không diễn ra ùn tắc, tốc độ di chuyển của các phương tiện không bị ảnh hưởng.

Cũng là những điểm nóng song vào thời điểm 18 giờ 45 đến sau 19 giờ, trên tuyến cầu Nhật Tân hướng vào Hà Nội, đường Phạm Văn Đồng hướng vào Mai Dịch, hay nút giao cầu vượt Mai Dịch vào 19 giờ 20 cũng duy trì sự thông thoáng hoặc vắng vẻ từ chiều cùng ngày./.

(Vietnam+)