Hà Nội: Phạt tù chung thân tài xế taxi đâm bảo vệ tử vong

Ngoài án phạt tù chung thân, Tòa còn tuyên buộc bị cáo Trịnh Bá Trọng phải đền bù cho gia đình nạn nhân Vũ Trung Dũng 215 triệu đồng, cấp dưỡng cho hai con của bị hại cho đến khi đủ 18 tuổi.

Bị cáo Trịnh Bá Trọng tại tòa.
Bị cáo Trịnh Bá Trọng tại tòa.

Ngày 8/4, Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên án phạt tù chung thân đối với bị cáo Trịnh Bá Trọng (sinh năm 1984, trú xã Minh Tân, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) về tội “Giết người” theo quy định tại Điều 123, Bộ luật Hình sự.

Đối tượng Trọng là tài xế taxi đã đâm tử vong bảo vệ khu đô thị Vinhomes Ocean Park vì bị khóa bánh xe ôtô.

Ngoài án phạt tù, Tòa còn tuyên buộc bị cáo Trịnh Bá Trọng phải đền bù cho gia đình nạn nhân Vũ Trung Dũng (26 tuổi, quê ở Gia Lâm, Hà Nội) 215 triệu đồng, cấp dưỡng cho hai con của bị hại mỗi cháu 2 triệu đồng/tháng cho đến khi đủ 18 tuổi, bồi thường Công ty Vinhomes 3 triệu đồng.

Theo cáo trạng, trưa 28/3/2023, Trọng lái taxi đến gara ôtô ở thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm, Hà Nội). Để xe lại cho nhân viên rửa, Trọng đi bộ vào nhà bạn gần đó ăn cơm, uống rượu.

Rửa xe xong, nhân viên gara để xe dưới lòng đường tại khu đô thị ở gần đó. Sau đó, xe ôtô này bị lực lượng bảo vệ khu khóa bánh vì cho rằng taxi đỗ không đúng nơi quy định.

Khoảng 16 giờ 30 cùng ngày, Trọng lấy xe ra về và thấy bánh bị khóa, xịt lốp. Lúc này, nhóm nhân viên bảo vệ, trong đó có anh Vũ Trung Dũng đến yêu cầu tài xế về văn phòng để làm việc.

Giữa Trọng và các nhân viên bảo vệ đã xảy ra lời qua tiếng lại. Lúc này, Trọng không đồng ý vì cho rằng mình không có lỗi mà do nhân viên gara để xe xuống dưới đường.

Trọng định lấy dụng cụ ra thay lốp nhưng bảo vệ ngăn cản nên đã lái xe ôtô kéo theo khóa bánh đi tìm nơi để thay lốp. Nhóm bảo vệ đi xe máy đuổi theo Trọng.

Thấy anh Vũ Trung Dũng vượt lên phía trước cùng chiều, Trọng cho xe ô tô tăng tốc, đâm vào anh Dũng. Sau va chạm, Trọng tiếp tục lái xe hơn 30m, đâm vào một cột biển báo thì mới dừng lại.

Anh Dũng bị thương nặng, được đưa đi cấp cứu nhưng sau đó đã tử vong. Thời điểm bị bắt, Trọng có nồng độ cồn ở mức 0,454 mg/l khí thở (trên mức cao nhất là 0,4 mg/l khí thở).

Hội đồng xét xử đánh giá, hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, thể hiện tính chất côn đồ, coi thường tính mạng của người khác, coi thường pháp luật, xâm phạm tính mạng của người dân được pháp luật bảo vệ, gây mất trật tự trị an. Do đó, Tòa án quyết định tuyên phạt bị cáo Trịnh Bá Trọng mức án chung thân về tội "Giết người"./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục