Hà Nội tăng kiểm tra, xử lý các vi phạm về phòng chống dịch COVID-19

Nhiều người dân Hà Nội hiện đang có biểu hiện chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch, đặc biệt là không thực hiện 5K tại nơi công cộng trong khi nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng vẫn rất cao.
Hà Nội tăng kiểm tra, xử lý các vi phạm về phòng chống dịch COVID-19 ảnh 1Tổ công tác Y12/141 dừng xe và kiểm tra trường hợp không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Từ đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 đến nay, Hà Nội đã trải qua 4 lần thực hiện giãn cách theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg và bước sang tuần thứ 3 thực hiện theo Chỉ thị 15/CT-TTg.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh tại Thủ đô đang được kiểm soát khá tốt. Tuy nhiên, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng còn rất cao, đặc biệt khi có các ca F0 tại Bệnh viện Việt Đức đang lây nhiễm cho nhiều người.

Dù vậy, nhiều người dân Hà Nội đã có biểu hiện chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch tại nơi công cộng, nhất là không thực hiện 5K.

Chiều 4/9, Công an thành phố Hà Nội cho biết, lực lượng công an tiếp tục duy trì kiểm tra chặt việc thực hiện quy định về phòng, chống dịch COVID-19 đối với người dân và các phương tiện đi lại trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội.

Qua công tác tuần tra, kiểm soát, ngày 4/9, lực lượng chức năng phát hiện 248 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

[Hà Nội: Yêu cầu trên 2.000 lượt phương tiện quay đầu ở 22 chốt cửa ngõ]

Bên cạnh việc xử phạt hành chính các trường hợp vi phạm, lực lượng chức năng đã tạm giữ 11 phương tiện, 39 giấy tờ, tước 7 giấy phép lái xe; kiểm tra, phát hiện 23 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường thủy nội địa.

Các Tổ công tác 141 của Công an thành phố tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát, hoạt động khép kín các khung giờ, tại tất cả “điểm nóng” về an ninh trật tự.

Qua đó, các Tổ công tác 141 đã phát hiện, xử lý 39 trường hợp vi phạm pháp luật giao thông đường bộ, đường sắt; tạm giữ 10 phương tiện, 9 giấy tờ, phạt tại chỗ 21 trường hợp. Tổ công tác còn phát hiện, bàn giao 2 vụ, 2 đối tượng có dấu hiệu phạm pháp hình sự cho đơn vị chức năng tiếp tục xác minh, xử lý.

Hà Nội tăng kiểm tra, xử lý các vi phạm về phòng chống dịch COVID-19 ảnh 2Sau khi Hà Nội nới lỏng giãn cách, nhiều người dân chủ quan ra đường chủ yếu không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Công an thành phố cho biết thêm, từ 11 giờ ngày 3/10 đến 11 giờ ngày 4/10, lực lượng thực thi nhiệm vụ tại 22 chốt ở các cửa ngõ Thủ đô đã kiểm soát 20.362 lượt phương tiện với 27.501 lượt người qua chốt, trong đó đã yêu cầu 3.792 lượt phương tiện quay đầu (2.795 lượt phương tiện không cho vào thành phố, 997 lượt phương tiện không cho ra ngoài thành phố).

Trong khoảng thời gian trên, song song với việc tăng cường tuần tra kiểm soát, tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm Chỉ thị của Ủy ban Nhân dân thành phố, lực lượng Công an Thủ đô đã phát hiện, lập hồ sơ, tham mưu chính quyền các cấp xử phạt hành vi vi phạm công tác phòng, chống dịch COVID-19 đối với 21 trường hợp (13 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, 2 cơ sở kinh doanh vi phạm không thực hiện giãn cách theo quy định và 6 trường hợp có hành vi vi phạm khác)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục