Hà Nội tiếp tục lọt top điểm đến ẩm thực hàng đầu TG của Tripadvisor

Hà Nội được người dùng trang du lịch nổi tiếng Tripadvisor bình chọn là một trong 20 điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới năm 2023, cùng với Rome của Italy, Crete của Hy Lạp.
Hà Nội tiếp tục lọt top điểm đến ẩm thực hàng đầu TG của Tripadvisor ảnh 1Bún chả Hà Nội. (Nguồn: Vietnam+)

Thủ đô Hà Nội vừa được độc giả nền tảng du lịch lớn nhất thế giới Tripadvisor bình chọn là một trong 20 điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới năm 2023.

Với nhiều món ăn đặc trưng, Thủ đô của Việt Nam ngày càng thu hút nhiều du khách, đặc biệt là những người sành ăn từ khắp nơi trên thế giới.

Đáng chú ý, các món ăn như bún chả, kem Tràng Tiền, càphê sữa... là những món ăn nổi tiếng ở Hà Nội được đánh giá 4 đến 4,5 sao trên Tripadvisor.

Bảng xếp hạng này được TripAdvisor tổng hợp dựa trên những đánh giá của khách du lịch trong 12 tháng qua. Theo bảng xếp hạng, thành phố được nhiều du khách bình chọn nhất là Rome (Italy). Thủ đô Italy hấp dẫn du khách với những món ngon như pasta, kem gelato, hoa atiso chiên... Vị trí thứ 2 thuộc về Crete (Hy Lạp). Đứng thứ 3 là Hà Nội.

Trước đó, năm 2022, Hà Nội cũng đã lọt top 25 điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới của Tripadvisor.

Tại hạng mục điểm đến cho “tín đồ ẩm thực”, Hà Nội (Việt Nam) xếp thứ 22 trong danh sách những địa danh có “các món ăn ngon đến nỗi du khách phải quay lại nhiều lần.”

[Quảng bá ẩm thực Hà Nội đến với khách tham dự Sea Games 31]

Bên cạnh Hà Nội, 24 điểm đến khác cũng được vinh danh, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc. Đứng đầu bảng là thành Rome (Italia), tiếp đó tới London (Anh), Paris (Pháp), Dubai (Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất), Barcelona (Tây Ban Nha), Bangkok (Thái Lan), Singapore... Đứng cuối danh sách ở vị trí thứ 25 là Hong Kong (Trung Quốc).

Trang Tripadvisor mô tả về Hà Nội là một thành phố duyên dáng và lâu đời, vừa lưu giữ những khu phố cổ, các di tích và kiến trúc xưa, vừa có không gian cho những phát triển hiện đại.

Người dùng Tripadvisor cũng đề xuất hơn 2.900 trải nghiệm tại Hà Nội và các địa phương lân cận, rong đó, du khách có thể dễ dàng khám phá khu vực nội thành bằng xe taxi. Nhiều hồ nước, công viên, đại lộ rợp bóng mát và hàng trăm đền chùa càng giúp tăng thêm sức hấp dẫn cho Hà Nội.

Cùng với phở, bún chả cũng được báo chí nước ngoài ca ngợi. Bún chả nằm trong danh sách 10 món ăn đường phố tuyệt nhất thế giới năm 2014 của trang National Geographic và top 10 món ăn ngon nhất mùa hè do CNN bình chọn

Hay là món bánh mỳ Hà Nội cũng đã lọt vào top 100 món ăn nổi tiếng thế giới do Wordkings - Liên minh Kỷ lục thế giới và Viện Top Thế giới công bố.

Bánh mỳ cũng được xếp hạng trong top 10 món sandwich ngon nhất thế giới do website du lịch uy tín traveller.com.au của Australia bình chọn.

Với sự đa dạng, phong phú, đặc sắc, ẩm thực Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung đã nhiều lần được vinh xướng tên trong danh sách ẩm thực hàng đầu thế giới.

Tháng 1/2023, chuyên trang du lịch Travel and Leisure của Mỹ đã vinh danh Việt Nam là điểm đến có nền ẩm thực hàng đầu châu Á trong danh sách Bucket List Places in Asia năm 2023, đặc biệt là ẩm thực đường phố.

Chuyên trang này cũng đề xuất những nơi tốt nhất để du khách khám phá ẩm thực ở Việt Nam là Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh. Các món ăn nên thử gồm phở, bánh mỳ, bánh cuốn.

Travel and Leisure đánh giá: "Nếu có một nền văn hóa ẩm thực nào có vị thơm ngon đậm đà khó cưỡng thì đó chắc chắn là ẩm thực Việt Nam. Ngoài những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, những di tích lịch sử văn hóa, Việt Nam còn được biết đến với nền ẩm thực độc đáo, hấp dẫn và ngon miệng"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục