Kết quả bình chọn điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới được Tripadvisor dựa trên hàng triệu đánh giá và ý kiến của du khách trên toàn thế giới./.
Tin cùng chuyên mục
Bình Thuận: Phố ẩm thực Phan Thiết bắt đầu mở cửa đón khách
Tuyến phố ẩm thực đêm thu hút gần 100 gian hàng, trong đó có nhiều gian hàng bày bán, giới thiệu các sản phẩm OCOP của Bình Thuận, gian hàng các món ăn đặc trưng của địa phương theo mô hình chợ quê.
Thăm làng bánh tráng Hậu Thành nổi tiếng của Tiền Giang
Những người làm bánh tráng Hậu Thành đều rất tâm huyết, tỉ mỉ từng công đoạn từ pha bột, tráng bánh, phơi bánh, với mong muốn cho ra đời những chiếc bánh tráng thơm, ngon nhất phục vụ người tiêu dùng.
Xây dựng thương hiệu bánh chưng, bánh giầy tại các làng nghề Phú Thọ
Những ngày áp Tết Nguyên đán, ở khắp các làng nghề làm bánh chưng, bánh giầy của tỉnh Phú Thọ liên tục đỏ lửa, mỗi ngày cho ra thị trường hàng nghìn chiếc bánh, tạo công ăn việc làm cho lao động.
Lên Cao Bằng cùng người Dao đỏ ở Nguyên Bình gói bánh chưng Tết
Mỗi khi năm cũ sắp qua, năm mới cận kề, từ khoảng giữa tháng Chạp, người Dao đỏ ở huyện Nguyên Bình (Cao Bằng) lại tất bật vào rừng hoặc ra chợ kiếm lá dong, xay xát thóc nếp để gói bánh chưng.
Độc đáo món “kem ảo” dành cho người kiêng đồ ngọt ở Nhật Bản
Ngày 12/1, nhiều người dân Nhật Bản hào hứng xếp hàng trước Bảo tàng quốc gia về Khoa học và Đổi mới sáng tạo ở thủ đô Tokyo để thưởng thức món “kem ảo” lần đầu tiên được giới thiệu.
Gà Đông Tảo - đặc sản trứ danh đất Hưng Yên
Với đặc điểm nổi bật là cặp chân to, thân hình cao lớn, màu mã đẹp, thịt ngon và được nuôi thả tự nhiên nên gà Đông Tảo rất được khách hàng ưa chuộng.
5 món ăn đường phố Hàn Quốc sưởi ấm trái tim bạn trong mùa đông lạnh
Năm món ngon của Hàn Quốc sẽ sưởi ấm trái tim bạn sau mỗi lần cắn, được dẫn lối bằng hương thơm ngọt ngào và mặn mà từ những góc bếp nhỏ, khi đang lang thang trên những đường phố lạnh giá của Seoul.
Nhật Bản: Hộp anh đào có mức giá cao nhất từ trước đến nay
Tại buổi đấu giá, loại anh đào cao cấp mang tên “Sato Nishiki” đã được bán với giá cao kỷ lục 1,5 triệu yen (khoảng 242 triệu đồng) cho mỗi hộp có trọng lượng 500 gram.
Hà Nội: Bánh cốm Nguyên Ninh tạm ngừng hoạt động vì vi phạm an toàn thực phẩm
Đoàn kiểm tra đã phát hiện hàng loạt vi phạm về an toàn thực phẩm của cơ sở sản xuất bánh cốm gia truyền Nguyên Ninh (11 Hàng Than); yêu cầu cơ sở tạm dừng hoạt động để khắc phục ngay những tồn tại.
Phở bò vào Top 100 món ăn ngon nhất thế giới năm 2024
Phở bò là món ăn duy nhất của Việt Nam nằm trong Top 100 món ăn ngon nhất thế giới năm 2024 do chuyên trang ẩm thực Taste Atlas nổi tiếng thế giới công bố.
Lươn được chọn là "Món ăn của năm” tại Nhật Bản
Lươn được công bố là món ăn của năm 2024 tại Nhật Bản, phản ánh sự phổ biến tăng lên của món ăn này và nỗ lực bảo vệ nguồn tài nguyên.
Việt Nam lọt vào top 20 nền ẩm thực ngon nhất thế giới
Ẩm thực Việt Nam đứng thứ 19 trong bảng xếp hạng 100 nền ẩm thực ngon nhất thế giới 2024 của chuyên trang ẩm thực danh tiếng thế giới TasteAtlas.
Tiền Giang: Nâng tầm giá trị và thương hiệu "Hủ tiếu Mỹ Tho"
Với chủ đề "Tinh hoa từng sợi gạo," lễ hội “Hủ tiếu Mỹ Tho,” diễn ra từ ngày 27-31/12, là dịp quảng bá hủ tiếu Mỹ Tho và là cơ hội giới thiệu nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của Tiền Giang.
Đổi mới sáng tạo - Bí quyết dẫn đầu của Suntory PepsiCo Việt Nam
Không chỉ liên tục mở rộng danh mục sản phẩm không đường, ít đường và bổ sung vitamin tốt cho sức khỏe, Suntory PepsiCo Việt Nam còn thúc đẩy chuyển đổi bao bì bền vững, góp phần giảm phát thải CO2.
Mẹo làm giá đỗ tại nhà an toàn, đơn giản mà tiết kiệm
Giá đỗ ngoài chợ thường không rõ nguồn gốc và có thể chứa các hóa chất độc hại, vì vậy, việc tự làm giá đỗ tại nhà không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Khai trương Phố rượu vang, trà, càphê và đặc sản Đà Lạt-Lâm Đồng
Hoạt động Phố rượu vang, trà, càphê và đặc sản Đà Lạt-Lâm Đồng diễn ra từ ngày 26/12 đến hết ngày 2/1/2025, là 1 trong 10 chương trình đáng chú ý của Festival Hoa Đà Lạt lần thứ X năm 2024.
Việt Nam có 3 đại diện trong top 100 thành phố ẩm thực tốt nhất thế giới
Huế, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh lọt vào danh sách 100 thành phố ẩm thực tốt nhất thế giới năm 2024 do chuyên trang ẩm thực TasteAtlas công bố.
Bún riêu, miến xào cua: Hai món ăn ngon nhất từ động vật giáp xác
Bún riêu và miến xào cua - hai món ăn nổi tiếng của Việt Nam mới đây đã được lựa chọn vào danh sách 100 món ăn từ động vật giáp xác ngon nhất thế giới hồi cuối tháng 11 vừa qua.
Yum Cha – Nét ẩm thực độc đáo của người cao tuổi Hong Kong
Dù già hay trẻ, người Hong Kong đều thích thưởng thức Yum Cha, bởi đây không chỉ đơn thuần là một bữa ăn, mà còn là một nét văn hóa độc đáo, giúp gắn kết gia đình và bạn bè.
Lần tiên đầu tổ chức Liên hoan ẩm thực các món ăn chế biến từ cây chè
Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên cho biết, đây là lần đầu tiên Liên hoan ẩm thực với nguyên liệu chế biến từ cây chè và các sản phẩm từ trà Thái Nguyên được tổ chức.
Dừa tươi: Bật lên như một hiện tượng xuất khẩu, tạo kỳ vọng mới cho kinh tế
Với lợi thế về chất lượng và là trái cây sạch tự nhiên, trái dừa tươi Việt Nam được kỳ vọng có thêm nhiều cơ hội đột phá về xuất khẩu trong thời gian tới.
Panettone: Chiếc bánh xa xỉ gắn với những câu chuyện tình lãng mạn của Italy
Từ bánh mỳ Giáng Sinh truyền thống của Milan, đến biểu tượng cho các loại bánh nướng của Italy, chiếc bánh Panettone đã trở thành “vua” trong lĩnh vực bánh mỳ của đất nước Italy xinh đẹp.
Lịch sử ngọt ngào của "ngôi nhà bánh gừng" mê hoặc trẻ em trên toàn thế giới
Ngôi nhà của mụ phù thủy trong truyện cổ tích "Hansel và Gretel" cách đây 2 thế kỷ đã truyền cảm hứng cho những thợ làm bánh để tạo nên những ngôi nhà bánh gừng xinh đẹp mê hoặc trẻ em khắp thế giới.
Phát hiện một quả nấm truffle đen khổng lồ nặng hơn 1,7kg tại Trung Quốc
Trọng lượng của quả truffle này lớn hơn nhiều so với nấm truffle đen thông thường, thường chỉ nặng từ 10 gram đến 200 gram, và vượt qua kỷ lục trước đó là 1,25kg tại tỉnh Vân Nam.
Câu chuyện lịch sử thú vị phía sau chiếc bánh khúc cây mùa Giáng sinh
Chiếc bánh khúc cây gồm bánh gato chocolate nhân kem cuộn lại thành hình trụ và phủ một lớp kem bơ chocolate dày được tạo hình vỏ cây, sau đó phủ một lớp đường bột để tạo hiệu ứng tuyết rơi...
Khai mạc Lễ hội ẩm thực đường phố Sài Gòn 2024
Lễ hội lấy cảm hứng từ tinh hoa ẩm thực Việt với 5 hương vị nguyên bản, gồm vị của “tuổi thơ” hồn nhiên, “thanh xuân” tươi mới, “vấp ngã” đầy thử thách, “trưởng thành” chín chắn và “đời” sâu lắng.
Thực khách thích thú với món ăn "quốc dân" Việt tại Ngày Phở và Nem ở Italy
Khách tham dự “Ngày Phở và Nem tại Italy” rất thích thú khi được thưởng thức và xem cách chế biến hai món “quốc dân” của Việt Nam, đồng thời nằm trong top 10 món ngon nhất thế giới được tôn vinh.
Đà Nẵng phát hành hộ chiếu ẩm thực để du khách khám phá Food Tour
Chiến dịch Đà Nẵng Food Tour sẽ giới thiệu các địa điểm ẩm thực, các món đặc sản vùng miền và quốc tế, các cơ sở ẩm thực được gắn sao Michelin... đến các du khách khi ghé thăm thành phố biển xinh đẹp.
Ngày của Phở 12/12: Nhìn lại hành trình đưa Phở Việt Nam vươn tầm quốc tế
Ngày 12/12 hằng năm được chọn là “Ngày của Phở” nhằm quảng bá văn hóa ẩm thực quan trọng, góp phần nâng tầm ẩm thực Việt Nam và lan tỏa món Phở truyền thống của Việt Nam ra khắp thế giới.
Những loại rau bạn nên ăn thường xuyên để kéo dài tuổi thọ
Súp lơ xanh chứa hợp chất sulforaphane, vì vậy nếu sử dụng loại rau này thường xuyên sẽ giúp loại bỏ những chất độc hại ra khỏi cơ thể, tránh làm tổn thương đến các tế bào.