Hà Nội triển khai phòng, chống dịch liên quan đến bệnh nhân người Nhật

Ngày 14/2, UBND phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết một người nước ngoài (quốc tịch Nhật Bản) vừa được phát hiện tử vong tại Khách sạn Somesert West Point, có nhiễm virus SARS-CoV-2.
Hà Nội triển khai phòng, chống dịch liên quan đến bệnh nhân người Nhật ảnh 1Khách sạn Somerset West Point (Tây Hồ, Hà Nội) đang được khoanh vùng để điều tra. (Nguồn: baotintuc.vn)

Ngày 14/2, nguồn tin từ Ủy ban Nhân dân phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết một người nước ngoài (quốc tịch Nhật Bản) vừa được phát hiện tử vong tại Khách sạn Somerset West Point, phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Ngay sau đó, chính quyền địa phương đã phối hợp với lực lượng chức năng khoanh vùng khách sạn này. Trường hợp trên vừa kết thúc cách ly tập trung để phòng, chống dịch COVID-19, về khách sạn tiếp tục cách ly 14 ngày.

[Hà Nội tìm người đến 7 địa điểm liên quan ca nhiễm COVID-19 mới]

Sở Y tế Hà Nội cũng xác nhận thông tin: Trường hợp người nước ngoài nói trên là bệnh nhân nam, 54 tuổi, quốc tịch Nhật Bản. Bệnh nhân cách ly tập trung tại Thành phố Hồ Chí Minh từ 17/1 đến 31/1 vừa qua, được xét nghiệm âm tính 2 lần.

Ngày 1/2, bệnh nhân ra Hà Nội (trên chuyến bay VN254, từ 11 giờ đến 13 giờ 20 phút), về ở tại phòng 907 Khách sạn Somerset West Point. Ngày 13/2, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, sau đó cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đáng chú ý, bệnh nhân trên được xác định có nhiễm virus SARS-CoV-2, có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng là rất cao. Do đó, chính quyền địa phương và lực lượng chức năng liên quan đang khẩn trương triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch; phối hợp với ngành y tế thực hiện các biện pháp triệt để xử lý ổ dịch trên địa bàn, truy vết nhanh các trường hợp có liên quan, để ngăn chặn dịch lây ra cộng đồng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục