Hà Tĩnh ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Sau khi có thêm 2 ca lây nhiễm mới, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, ngành Y tế tỉnh Hà Tĩnh đã kiểm tra, xác định các điểm phong tỏa liên quan đến khu vực sinh sống của trường hợp V.T.A.
Hà Tĩnh ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1Hiện nay, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh đã đưa vào sử dụng 4 điểm cách ly tập trung. (Ảnh: Hoàng Ngà/TXVN)

Sáng 7/6, thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, từ ngày 5/6 đến sáng 7/6, Hà Tĩnh đã ghi nhận 9 ca trong cộng đồng dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 7 ca đã được Bộ Y tế công bố.

Hai ca ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2 ngày 7/6 là V.T.C (sinh năm 1983, ở tổ 2 phường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh - khu vực đã được phong tỏa) và V.T.A (sinh năm 1995, làm việc ở Phòng giao dịch Quỹ tín dụng xã Thạch Hạ, thành phố Hà Tĩnh; trú tại thôn Hồng Hà, xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh).

Sau khi có thêm 2 ca lây nhiễm mới, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, ngành Y tế tỉnh Hà Tĩnh đã kiểm tra, xác định các điểm phong tỏa liên quan đến khu vực sinh sống của trường hợp V.T.A.

Sở Y tế đề nghị tất cả người dân từng đến Phòng giao dịch Quỹ tín dụng xã Thạch Hạ; bộ phận một cửa Ủy ban Nhân dân xã Thạch Hạ từ ngày 30/5, không ra khỏi nhà, gọi điện cho Trạm Y tế xã hoặc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh theo đường dây nóng: 0961202026 để được hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19.

[Hà Tĩnh ghi nhận thêm 3 trường hợp F1 dương tính với SARS-CoV-2]

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Tĩnh, đến 18 giờ ngày 6/6, ngành đã xác định được 247 trường hợp F1 và 2.511 trường hợp F2 của 7 ca mắc COVID-19 đã được Bộ Y tế công bố.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiến hành xét nghiệm 179 mẫu F1, 2008 mẫu F2 và đều có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Hiện nay, ngành y tế cùng với các địa phương, lực lượng chức năng đang tiếp tục truy vết thần tốc những trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục