Ha vien My thong qua du luat ngan sach duy tri hoat dong chinh phu hinh anh 1Quang cảnh một phiên họp Hạ viện Mỹ ở Washington, DC. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, với 224 phiếu thuận và 201 phiếu chống, Hạ viện Mỹ ngày 14/12 đã thông qua một dự luật tài trợ chính phủ tạm thời trong vòng 1 tuần nhằm cung cấp thêm thời gian cho các nghị sỹ để thông qua một dự luật tài trợ đầy đủ cho chính phủ liên bang cho đến hết năm tài chính.

Biện pháp tạm thời trên là cần thiết để tránh cho các cơ quan liên bang bị đóng cửa một phần.

Dự luật này nhằm giúp các nhà lập pháp có thêm thời gian để các nghị sỹ thông qua một dự luật ngân sách tổng thể trị giá khoảng 1.700 tỷ USD trong cả tài khóa 2023 (kết thúc ngày 30/9/2023).

[Hạ viện Mỹ thông qua dự luật chi tiêu quốc phòng kỷ lục cho năm 2023]

Quốc hội Mỹ đang phải đối mặt với hạn chót vào ngày 16/12 để thông qua dự luật chuẩn chi ngân sách cho chính phủ liên bang trong năm tài chính 2023, trong bối cảnh đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa đang tranh cãi về các chi tiết của dự luật này.

Không còn nhiều thời gian để các nhà lập pháp đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa thông qua dự luật trên và Dự luật Ủy quyền Quốc phòng hằng năm (NDAA). Trong đó, với mức ngân sách kỷ lục 858 tỷ USD, NDAA được đánh giá là khả thi hơn khi đã được Hạ viện Mỹ thông qua vào ngày 8/12 vừa qua./.

(Vietnam+)