Hải Phòng tạm dừng cấp Giấy xác nhận phương tiện vận tải

Này 10/4 tại các điểm nhận hồ sơ, cấp giấy xác nhận đã xảy ra ùn ứ do có đồng thời quá nhiều doanh nghiệp đến xin cấp phép, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao.
Hải Phòng tạm dừng cấp Giấy xác nhận phương tiện vận tải ảnh 1Tình trạng tập trung đông người khi doanh nghiệp và chủ xe tại khu vực xin cấp Giấy xác nhận. (Ảnh: Hoàng Ngọc/TTXVN)

Sau 3 ngày khởi động cấp Giấy xác nhận và kiểm soát phương tiện vận tải hàng hóa ra vào thành phố, sáng 11/4, Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng đã ra văn bản tạm dừng cấp Giấy xác nhận này.

Cụ thể, để kiểm soát lái xe và các phương tiện vận tải hàng hóa chống dịch COVID-19, ngày 8/4/2020 và 10/4/2020, Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng đã có các văn bản số 2574/UBND-GT  và số 2658/UBND-GT về việc tăng cường công tác kiểm soát lái xe vận tải hàng hóa trên địa bàn thành phố.

Đến ngày 11/4, phương tiện nào chưa được cấp Giấy xác nhận thì sẽ không được lưu thông ra vào thành phố.

Trước những quy định này, ngày 10/4 tại các điểm nhận hồ sơ, cấp Giấy xác nhận đã xảy ùn ứ do có đồng thời quá nhiều doanh nghiệp đến xin cấp phép. Nếu tình trạng trên vẫn tiếp diễn sẽ tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao.

Do đó, ngày 11/4, Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng đã có công văn tạm dừng cấp Giấy xác nhận này.

[Cảng Hải Phòng họp bàn xếp dỡ tàu hàng có thuyền trưởng tử vong]

Công văn nêu rõ, qua kiểm tra thực tế, việc cấp Giấy xác nhận cho phương tiện vận tải hàng hóa ra vào thành phố được các địa phương, đơn vị tích cực thực hiện, tuy nhiên có đơn vị triển khai chưa khoa học, chưa đảm bảo các quy định tại nơi cấp về phòng, chống dịch.

Đồng thời, Ủy ban Nhân dân thành phố giao các chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ ra vào thành phố tạm dừng kiểm soát các phương tiện vận tải hàng hóa ra vào thành phố; giao Ủy ban Nhân dân các quận, huyện kiểm tra nơi ở tập trung cho các lái xe và phụ xe vận tải hàng hóa mà các doanh nghiệp và chủ doanh nghiệp đăng ký đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch.

Xác định cụ thể số lượng xe và phụ xe mà doanh nghiệp và chủ phương tiện tự bố trí được nơi ở tập trung, số lượng các lái xe và phụ xe không tự bố trí được nơi ở tập trung.

Sở Giao thông Vận tải tổng hợp số liệu trên, đề xuất, báo cáo Ủy ban Nhân dân thành phố.

Trong sáng 11/4, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố cho biết, Hải Phòng là cửa ngõ cảng biển của khu vực phía Bắc, nên việc phòng, chống dịch tại Hải Phòng giữ vai trò rất quan trọng, trong đó có việc kiểm soát y tế số lái xe ra vào thành phố mỗi ngày./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục