Hải quân Malaysia chặn đứng vụ cướp biển tấn công ở Biển Đông

Hải quân Malaysia, được sự trợ giúp của lực lượng Hải quân Indonesia và Singapore, đã ngăn chặn được vụ tấn công vào tối 14/6.

Cơ quan Hàng hải Quốc tế ngày 15/6 cho biết Hải quân Malaysia đã chặn đứng một vụ tấn công của cướp biển nhằm vào một tàu chở dầu của Singapore ngoài khơi phía Đông của nước này trên Biển Đông.
 
Theo báo cáo của Cơ quan Hàng hải Quốc tế, Hải quân Malaysia, được sự trợ giúp của lực lượng Hải quân Indonesia và Singapore, đã ngăn chặn được vụ tấn công vào tối 14/6.

Toán cướp biển đã bỏ trốn trước khi các tàu tuần tra của hải quân tới.
 
Cơ quan trên nêu rõ toàn bộ thủy thủ đoàn và hàng hóa đều an toàn, song không cho biết thông tin chi tiết về chiếc tàu chở dầu hay những tên cướp biển.
 
Trong thời gian gần đây, hoạt động của cướp biển ngày một gia tăng ở ngoài khơi Indonesia, Singapore và Malaysia.

Liên hợp quốc cũng vừa cảnh báo Đông Nam Á đã trở thành điểm nóng về cướp biển của thế giới, sau khi các lực lượng quốc tế đã ngăn chặn thành công nhiều vụ cướp biển ở ngoài khơi Somalia.
 
Báo cáo của Viện Đào tạo và Nghiên cứu LHQ cho thấy trong năm 2013, đã xảy ra hơn 150 vụ tấn công của cướp biển ở khu vực Đông Nam Á./.

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Campuchia Hun Manet. (Ảnh: THX/TTXVN)

Campuchia bắt giữ 75 nghi phạm lừa đảo trực tuyến

Campuchia vừa triệt phá một đường dây tội phạm mạng quy mô lớn, bắt giữ 75 nghi phạm, theo đó, thủ tướng Hun Manet kêu gọi chính quyền và người dân cùng nỗ lực xóa bỏ nạn lừa đảo trực tuyến. 

Ảnh minh họa. (airlines-inform.com)

Indonesia: Tìm kiếm máy bay chở 11 người mất tích

Ngày 17/1, một máy bay hạng nhỏ của hãng Indonesia Air Transport chở theo 3 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn đã mất liên lạc sau 13h00, giới chức nước này đang tích cực điều tra, tìm kiếm.

Sụt lún nghiêm trọng ở thủ đô Bangkok. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Thái Lan: Sụt lún nghiêm trọng trên đường phố Bangkok

Nguyên nhân vụ sụt được cho là do đường ống nước ngầm bị rò rỉ hoặc do sự xói mòn vì nước tích tụ dưới mặt đường trong thời gian dài, khiến kết cấu đường không chịu được trọng lượng, cuối cùng bị sập.