Hiện trường một vụ đánh bom ở Nigeria. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)

Ít nhất 3 người đã thiệt mạng tại miền Đông Bắc Nigeria trong vụ đánh bom liều chết do 2 đối tượng nữ được cho là thuộc nhóm khủng bố Boko Haram tiến hành.

Nhà chức trách địa phương cho biết vụ việc xảy ra tối 27/5 khi hai đối tượng kích hoạt các thiết bị nổ mang trên người tại một căn nhà và gần một thánh đường Hồi giáo ở khu vực Mashamari, ngoại ô Konduga, cách thủ phủ Maiduguri của bang Borno khoảng 35 km về phía Đông Nam.

Cơ quan tình trạng khẩn cấp bang Borno (SEMA) xác nhận 3 người đã thiệt mạng trong 2 vụ tấn công trên và 7 người khác bị thương. Hai vụ đánh bom xảy ra gần như cùng thời điểm.

Trong khi đó, lực lượng dân quân Nigeria (CJTF) cho biết đã có thêm 2 nạn nhân tử vong khi được đưa tới bệnh tại thành phố Maiduguri, nâng tổng số người thiệt mạng lên 5 người. Tuy nhiên, thông tin này chưa được xác nhận.

Các vụ tấn công trên xảy ra 2 tuần sau khi 5 dân quân thuộc CJTF thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết nhằm vào một chốt kiểm soát ở khu vực ngoại ô Konduga.

[Hàng chục hành khách bị cướp có vũ trang bắt cóc tại Nigeria]

Hồi đầu tháng này, ít nhất 86 người cũng đã thiệt mạng trong 2 vụ đánh bom liên hoàn tại vào thánh đường Hồi giáo và một khu chợ lân cận ở thị trấn Mubi thuộc bang Adamawa.

Tình trạng bạo lực kéo dài 9 năm qua do nhóm khủng bố Boko Haram gây ra tại Nigeria nhằm thiết lập cái gọi là "Vương quốc Hồi giáo" đã cướp đi sinh mạng của 20.000 người, đồng thời đẩy 2,6 triệu người vào cảnh phải rời bỏ nhà cửa.

Bạo lực đã lan sang các quốc gia láng giềng Niger, Chad và Cameroon. Mặc dù Boko Haram được cho là đang dần suy yếu sau các chiến dịch truy quét của binh sỹ Nigeria và nhiều quốc gia láng giềng, nhưng các vụ tấn công vẫn chưa chấm dứt.

Nhóm khủng bố này thường biến phụ nữ và trẻ em gái trở thành các đối tượng đánh bom liều chết với mục tiêu tấn công là các chốt kiểm soát quân sự, thánh đường Hồi giáo, và những địa điểm đông người./.