Hàn-Mỹ-Nhật tăng cường quan hệ quốc phòng chống Triều Tiên

Trong một cuộc họp qua cầu truyền hình, các quan chức quốc phòng Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã nhất trí tăng cường mối quan hệ đối tác quân sự ba bên nhằm đối phó với Triều Tiên.
Hàn-Mỹ-Nhật tăng cường quan hệ quốc phòng chống Triều Tiên ảnh 1Mô hình tên lửa đạn đạo Scud-B của Triều Tiên (bên trái) được trưng bày tại Viện bảo tàng tưởng niệm cuộc chiến tranh Triều Tiên ở Seoul. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết trong một cuộc họp qua cầu truyền hình ngày 7/4, các quan chức quốc phòng của ba nước Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã nhất trí tăng cường mối quan hệ đối tác quân sự ba bên nhằm đối phó với các mối đe dọa tên lửa của Triều Tiên.

Cũng theo nguồn tin trên, các quan chức đã lên án mạnh mẽ hành động phóng tên lửa của Triều Tiên ngày 5/4 vừa qua là vụ vi phạm rõ ràng các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, đồng thời nhấn mạnh rằng chương trình phát triển tên lửa đạn đạo phi pháp của Triều Tiên đang gây ra một mối đe dọa nghiêm trọng đối với hòa bình và an ninh trên Bán đảo Triều Tiên cũng như khu vực Đông Á.

Tại cuộc họp này, các quan chức cũng nhất trí tăng cường sự hợp tác và phối hợp ba bên nhằm đối phó với các hành động phô trương sức mạnh của Triều Tiên./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất. (Ảnh: BQP)

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao-Quốc phòng Việt Nam-Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự tin cậy chính trị giữa hai nước, góp phần bảo đảm an ninh, tạo dựng lòng tin, xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, đóng góp quan trọng cho hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như thế giới.

Văn phòng của Google ở New York (Mỹ). (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Tòa án Australia tuyên phạt Google 36 triệu USD

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia cho biết đây là một trong những mức phạt lớn nhất mà các cơ quan chức năng sở tại từng áp dụng đối với “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ.