Tại cuộc họp ngày 10/3 ở trụ sở phòng chống thiên tai và an toàn trung ương, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun cho biết mặc dù số ca nhiễm COVID-19 mới tiếp tục giảm nhẹ và chính quyền đã bảo đảm nhiều giường bệnh hơn cho bệnh nhân, song vẫn không nên lạc quan về việc khắc phục dịch bệnh.

Theo ông Chung, trong 50 ngày chống dịch vừa qua, ông nhận thấy rằng một vấn đề nhỏ có thể diễn biến thành một tình huống phức tạp hơn.

Trên tinh thần đó, Thủ tướng Hàn Quốc kêu gọi các bộ liên quan và chính quyền địa phương nỗ lực hơn nữa trong việc kiểm dịch.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng cho biết kể từ ngày 12/3 tới, ông sẽ có kế hoạch kiểm tra tình hình dịch bệnh tại nhiều khu vực chứ không chỉ ở thành phố Daegu.

Đối với những tác động của dịch bệnh đối với nền kinh tế, ông Chung cũng kêu gọi các quan chức tìm biện pháp bảo vệ các ngành nghề dễ bị tổn thương và kích thích nền kinh tế trong nước.

[COVID-19: Số ca nhiễm mới trong ngày ở Hàn Quốc thấp nhất 2 tuần qua]

Trước đó, Cơ quan phòng chống và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) ngày 10/3 cho biết đã ghi nhận thêm 131 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên cả nước, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 7.513 người.

Đây là số ca nhiễm mới thấp nhất trong ngày được ghi nhận trong 2 tuần qua tại quốc gia châu Á này.

KCDC cũng cho biết Hàn Quốc đã xác nhận thêm 3 ca tử vong do COVID-19, nâng tổng số trường hợp tử vong do dịch bệnh này lên 54 người. Theo KCDC, hầu hết các ca tử vong đều là người già có nền bệnh lý.

Có 63% các ca nhiễm đều liên quan đến giáo phái Tân Thiên địa ở Daegu.

Trong khi đó, có thêm 81 bệnh nhân nhiễm virus đã được chữa khỏi, theo đó có tổng cộng 247 người đã được xuất viện.

(Vietnam+)