Han Quoc cap them hon 2 ty USD cho ngan hang theo thoa thuan voi My hinh anh 1Thống đốc BoK Lee Ju-yeol. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Ngân hàng trung ương Hàn Quốc mới đây đã chuyển thêm 2,12 tỷ USD cho các ngân hàng trong nước theo thỏa thuận hoán đổi tiền tệ với Mỹ nhằm bình ổn thị trường ngoại hối trong nước.

BoK đã tổ chức phiên đấu thầu trực tuyến thứ tư để cung cấp tới 4 tỷ USD đối với các khoản vay sáu ngày và các khoản vay 84 ngày cho các ngân hàng thương mại và các nhà cho vay quốc doanh. Trong đó, mục tiêu của BoK là 3,5 tỷ USD đối với các khoản vay 84 ngày và 500 triệu USD cho các khoản vay bảy ngày. Không có hồ sơ thầu nào đối với khoản vay sáu ngày.

BoK cho biết thêm các nhà đấu thầu thành công sẽ được nhận USD vào ngày 23/4.

BoK cho hay quy mô của lần đấu thầu này tương tự như tuần trước. Tình hình thanh khoản ngoại tệ của thị trường có vẻ tốt, do sự gia tăng tiền gửi ngoại hối của các doanh nghiệp và công ty chứng khoán gần đây.

[Ngân hàng trung ương Hàn Quốc để ngỏ khả năng cắt giảm lãi suất]

Ngày 20/4, BoK cho biết tiền gửi ngoại tệ của các công ty trong nước tại các ngân hàng đã lên tới hơn 59 tỷ USD vào cuối tháng 3/2020, tăng 6,51 tỷ USD so với tháng trước.

Trước đó, BoK đã cấp 15 tỷ USD cho các ngân hàng thông qua thỏa thuận hoán đổi tiền tệ được ký với Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hồi tháng 3/2020 khi thị trường ngoại hối Hàn Quốc biến động mạnh.

Đồng won Hàn Quốc đã giảm xuống mức thấp kỷ lục so với đồng bạc xanh là 1.285,7 won/USD hồi giữa tháng 3/2020, so với mức 1.158,10 won/USD ngày 20/1, ngày Hàn Quốc thông báo ca mắc COVID-19 đầu tiên.

Hàn Quốc hiện có các thỏa thuận hoán đổi tiền tệ song phương với chín quốc gia, trong đó có Canada, Trung Quốc và New Zealand, trị giá tổng cộng hơn 190 tỷ USD./.

Minh Hằng (TTXVN/Vietnam+)