Tổng thống Trump và phu nhân. (Nguồn: Getty images)

Theo Koreaherald.com, cảnh sát tại Seoul sẽ được đặt trong tình trạng báo động cao nhất khi diễn ra chuyến thăm Hàn Quốc của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong tuần này, giữa lúc hàng trăm nhóm dân sự đã tiến hành míttinh hoan nghênh hoặc phản đối vị nguyên thủ Mỹ.

Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc thông báo sẽ ra lệnh cho toàn bộ lực lượng cảnh sát tại thủ đô Seoul duy trì trạng thái sẵn sàng ở mức độ tối đa từ ngày 7 đến hết ngày 8/11, như đã từng triển khai trong các chuyến thăm cấp nhà nước trước đây của các nhà lãnh đạo nước ngoài và các sự kiện quốc gia trọng đại khác.

[Hàn Quốc sẽ mạnh tay với biểu tình trong chuyến thăm của ông Trump]

Các đường phố xung quanh khách sạn ông Trump nghỉ và những nơi ông dự kiến thăm đã được thiết kế thành "những vùng an ninh" và sẽ được phong tỏa. Các kế hoạch tuần hành sẽ bị cấm hoặc chỉ được phép tổ chức một phần.

Một hiệp hội gồm 220 chính đảng cánh tả, các nhóm dân sự, nghiệp đoàn và các nhóm sinh viên đã tiến hành các cuộc tuần hành "Phản đối Trump, phản đối chiến tranh" tại trung tâm thủ đô Seoul vào cuối tuần qua, chỉ trích ông Trump làm xấu đi những căng thẳng quân sự trên Bán đảo Triều Tiên và đe dọa khởi động một cuộc chiến.

Trong khi đó, các cuộc tuần hành ủng hộ Mỹ cũng diễn ra trên khắp Hàn Quốc ở quy mô nhỏ hơn. Những người này, chủ yếu là người cao tuổi, hoan nghênh Mỹ là "vị cứu tinh" của Hàn Quốc vì bảo vệ nước này trước Triều Tiên. Họ kêu gọi phản ứng mạnh mẽ hơn đối với những hành động khiêu khích quân sự của Bình Nhưỡng./.