Hàn Quốc nâng cảnh báo lên mức cao nhất đề phòng bão Haishen

Dự báo cơn bão Haishen sẽ vào vùng biển gần thành phố cảng Busan của Hàn Quốc vào sáng 7/9, gây ra mưa lớn và gió mạnh.
Hàn Quốc nâng cảnh báo lên mức cao nhất đề phòng bão Haishen ảnh 1Hình ảnh vệ tinh ngày 6/9 về cơn bão Haishen đang hướng tới Hàn Quốc. (Nguồn: Yonhap)

Hàn Quốc đã nâng cảnh báo bão lên mức mức "nghiêm trọng" - mức cao nhất trong hệ thống cảnh báo 4 mức - khi cơn bão Haishen hướng tới bán đảo và dự báo nước này có thể chịu ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão sau khi hứng chịu mưa lớn và gió mạnh.

Mức cảnh báo đã được nâng lên cấp độ cao nhất vào lúc 7 giờ tối 6/9 theo giờ địa phương, với dự báo bão Haishen sẽ vào vùng biển gần thành phố cảng Busan sáng 7/9.

Nhà chức trách kêu gọi thực hiện các biện pháp an toàn để bảo vệ người dân, đặc biệt ở các vùng bờ biển, các nhà gần sông và các khu vực dễ xảy ra lở đất.

[Nhật Bản dồn sức chống lại siêu bão “mạnh nhất trong nhiều thế kỷ"]

Theo Cơ quan khí tượng Hàn Quốc, vào lúc 9 giờ tối 6/9 theo giờ địa phương, bão Haishen đang di chuyển về phía Bắc với vận tốc 31km/h ở vùng biển cách tỉnh Kagoshima của Nhật Bản khoảng 120km về phía Tây.

Dự báo trong suốt ngày 7/9 tại Hàn Quốc có mưa lớn và gió mạnh. Cơ quan dự báo thời tiết cho biết bão Haishen có thể vào khu vực cách thành phố Seogwipo trên đảo Jeju của Hàn Quốc vào lúc 3 giờ sáng 7/9.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã chỉ thị chính phủ và và nhà chức trách các tỉnh hết sức đề phòng để ngăn chặn thiệt hại do bão gây ra

Ông Kang Min-seok, người phát ngôn của Tổng thống Moon nêu rõ Tổng thống chỉ thị "phải ưu tiên an toàn của người dân"./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục