Han Quoc no luc giam tinh trang bung phat dich benh tai trai giam hinh anh 1Xe chở tù nhân nhiễm COVID-19 từ Trung tâm Giam giữ Dongbu tới cơ sở y tế để điều trị. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Ngày 2/1, Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Choo Mi-ae đã tiếp tục phải lên tiếng xin lỗi khi để xảy ra vụ lây nhiễm tập thể dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại một trung tâm giam giữ ở thủ đô Seoul, đồng thời khẳng định sẽ ưu tiên giải quyết tình trạng quá tải tù nhân tại cơ sở này.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, trước đó, bà Choo Mi-ae đã bị chỉ trích vì phản ứng chậm trễ với các ca lây nhiễm COVID-19 tại Trung tâm Giam giữ Dongbu ở Đông Nam Seoul, nơi đã xác nhận 958 ca mắc COVID-19, trong đó có 916 tù nhân.

[Hàn Quốc áp lệnh giãn cách xã hội ở mức cao nhất với các nhà tù]

Bà Choo cho biết, để giảm bớt tình trạng quá tải tại cơ sở giam giữ này, sau đợt xét nghiệm ngày 31/12 vừa qua, nhà chức trách sẽ chuyển các tù nhân có kết quả xét nghiệm âm tính đến các trung tâm giam giữ khác. Ngoài ra, Chính phủ Hàn Quốc sẽ cho phép các tù nhân từng có tiếp xúc gần với các bệnh nhân COVID-19 ở một mình trong một phòng giam để ngăn dịch bệnh lây lan thêm.

Trước đó, cùng ngày, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun đã kêu gọi phản ứng nhanh chóng với tình hình phức tạp như hiện nay, đồng thời cảnh báo nếu không ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, dân chúng có thể mất lòng tin đối với chính phủ./.

Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)