Han Quoc: So ca mac COVID-19 tu nuoc ngoai ve tang manh hinh anh 1Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 tới bệnh viện ở Daegu, Hàn Quốc ngày 19/3/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trong tổng số ca nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID 19 tại Hàn Quốc, có rất nhiều trường hợp được xác định là lây nhiễm từ nước ngoài.

Ngày 22/3, một phụ nữ độ tuổi 20 ở quận Gangseo (Seoul) đã được chẩn đoán dương tính với SARS-CoV-2 sau chuyến công tác từ Mỹ về. Một nam giới độ tuổi 20 ở quận Dobong (Seoul) cũng nhiễm viurs này sau khi đi du lịch Tây Ban Nha cùng bạn.

Tính tới 0 giờ ngày 22/3, Hàn Quốc ghi nhận hơn 120 trường hợp nhiễm bệnh trở về từ nước ngoài. Trong đó, bệnh nhân về từ châu Âu chiếm nhiều nhất với 73 người, các nước châu Á (không tính Trung Quốc) là 19 người và Mỹ là 12 người.

[COVID-19: Hàn Quốc ghi nhận thêm 64 ca nhiễm SARS-CoV-2]

Từ tháng 1 đến tuần đầu tháng 3, số ca nhiễm từ nước ngoài về Hàn Quốc là chưa tới 10 người, sau đó tăng 18 người tính đến tuần thứ hai của tháng 3, và tăng tới 74 người trong tuần thứ ba tháng này.

Đặc biệt, số ca nhiễm từ nước ngoài chỉ trong một ngày 21/3 lên tới 15 người, trong đó có 8 người về từ châu Âu, 6 người về từ Mỹ, hai người về từ Philippines và Iran.

Cơ quan phòng dịch nước này cho biết có tới 3/4 số ca nhiễm từ nước ngoài là người Hàn, nên chính phủ chưa cân nhắc phương án cấm nhập cảnh, chỉ mới yêu cầu người dân hoãn hoặc hủy các chuyến du lịch nước ngoài nếu không thực sự cần thiết./.

(Vietnam+)