Han Quoc, Thai Lan tiep tuc ghi nhan them cac ca nhiem moi COVID-19 hinh anh 1Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Seoul, Hàn Quốc ngày 29/5/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, số liệu thống kê của Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho thấy tính tới 10 giờ (giờ địa phương) ngày 4/6, với 39 ca nhiễm mới được phát hiện (33 ca lây nhiễm trong cộng đồng) đã nâng tổng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở nước này lên thành 11.629 ca.

Theo KCDC, có thêm 32 bệnh nhân được điều trị khỏi hoàn toàn, nâng tổng số ca bình phục lên 10.499 người.

Bên cạnh đó, KCDC cho biết trong ngày không có thêm ca tử vong nào và tổng số ca tử vong đến nay vẫn là 273 ca.

Hàn Quốc đã nới lỏng biện pháp giãn cách xã hội và chuyển sang tiến hành "kiểm dịch trong cuộc sống hàng ngày" bắt đầu từ ngày 6/5 vừa qua, song ngay sau đó cơ quan y tế nước này đã phát hiện một số ổ dịch có nguy cơ lây nhiễm rất cao ở khu vực thủ đô Seoul và vùng lân cận, nơi chiếm tới gần một nửa dân số Hàn Quốc.

Đến nay, số ca nhiễm COVID-19 liên quan đến 30 nhà thờ ở thành phố Incheon, phía Tây thành phố Seoul và tỉnh Gyeonggi đã tăng lên 63 ca, tăng 10 ca so với một ngày trước đó.

Bên cạnh đó, số ca nhiễm từ các hộp đêm ở khu phố Itaewon lên tới 272 ca, và 119 ca liên quan đến trung tâm phân phối hàng hóa của Công ty Coupang tại thành phố Bucheon.

[Thái Lan thử nghiệm mẫu vắcxin chống COVID-19 trên khỉ đuôi ngắn]

Trong khi đó, Thái Lan ngày 4/6 xác nhận thêm 17 ca nhiễm từ những người trở về từ nước ngoài, nhưng không ghi nhận thêm ca tử vong nào vì dịch COVID-19.

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, trong số 17 ca mới, có 13 người trở về từ Kuwait, 2 người trở về từ Qatar và 2 người trở về từ Saudi Arabia.

Như vậy, tính đến ngày 4/6, Thái Lan đã ghi nhận tổng cộng 3.101 ca nhiễm, trong đó có 58 ca tử vong.

Quốc gia Đông Nam Á này cũng đã chữa khỏi cho 2.968 bệnh nhân COVID-19 và hiện còn 75 bệnh nhân đang được điều trị tại các bệnh viện.

Trong hơn một tuần qua, Thái Lan đã không ghi nhận ca lây nhiễm nào trong cộng đồng, chỉ còn các ca mới từ người hồi hương.

Kể từ ngày 5/6, Bộ Quốc phòng Thái Lan đặt mục tiêu đưa nhiều hơn nữa số công dân bị mắc kẹt do đại dịch COVID-19 ở các quốc gia khác hồi hương, với từ 400 người lên 500 người mỗi ngày.

Hiện Bộ Quốc phòng Thái Lan đang chuẩn bị các địa điểm cách ly để đón nhận thêm công dân từ nước ngoài trở về./.

Trần Phương-Ngọc Quang (TTXVN/Vietnam+)