Han Quoc that chat quy dinh nhap canh doi voi Viet Nam hinh anh 1Hành khách tại sân bay quốc tế Gimpo, Seoul, Hàn Quốc. (Nguồn: Reuters)

Chính phủ Hàn Quốc đã thắt chặt các hạn chế nhập cảnh từ Việt Nam. Theo đó, từ ngày 1/4 tới, tất cả du khách từ Việt Nam nhập cảnh Hàn Quốc sẽ phải tự cách ly trong 7 ngày bất kể đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 hay chưa. 

Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn tờ Nhật báo Kinh tế Hàn Quốc cho biết, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) ngày 18/3 đã chỉ định bổ sung Việt Nam vào danh sách “quốc gia tăng cường kiểm dịch,” cùng với Ukraine và Myanmar.

Trong khi đó, Hàn Quốc dỡ bỏ các biện pháp tăng cường kiểm dịch đối với du khách đến từ Pakistan và Uzbekistan.

[Hàn Quốc thắt chặt kiểm dịch chặn đà tăng của ca mắc biến thể mới]

Theo quy chế mới, kể từ ngày 1/4, người từ Việt Nam nhập cảnh Hàn Quốc sẽ không được hưởng quy chế miễn cách ly khi nhập cảnh đối với những người đã hoàn thành tiêm vaccine ngừa COVID-19, theo đó phải thực hiện tự cách ly trong 7 ngày cho dù đã tiêm phòng hay chưa.

Tỷ lệ bán vé trên các chuyến bay từ Việt Nam đến Hàn Quốc chỉ được tối đa 60% trên tổng số ghế. Việc bán vé mới cho các chuyến bay có lượng đặt trước vượt quá 60% sẽ bị đình chỉ ngay lập tức.

Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ ba của Hàn Quốc và là một điểm đến du lịch nổi tiếng, vì vậy có nhiều ý kiến cho rằng việc đưa Việt Nam vào danh sách các quốc gia tăng cường kiểm dịch sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến nhiều lĩnh vực của Hàn Quốc, đặc biệt là du lịch và lữ hành./.

Khánh Vân (TTXVN/Vietnam+)