Hàn Quốc triệu tùy viên Nga về việc vi phạm vùng nhận dạng phòng không

Một quan chức quân đội Hàn Quốc yêu cầu giấu tên cho biết các máy bay của Nga đã bay vào KADIZ một vài lần trong năm nay, song đây là lần đầu tiên máy bay Nga vi phạm 4 lần trong một ngày.
Hàn Quốc triệu tùy viên Nga về việc vi phạm vùng nhận dạng phòng không ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: EPA)

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 14/7 cho biết ông Park Chul-kyun, Phó Cục trưởng Cục chính sách quốc tế của bộ này đã triệu ông Andrey Falileev, Tùy viên quân sự Nga tại Hàn Quốc tới để phản đối việc các máy bay Nga bay vào Vùng nhận dạng phòng không của Hàn Quốc (KADIZ) vào ngày 13/7.

Ông Park Chul-kyun đã nói với Tùy viên quân sự Falileev: “Việc các máy bay quân sự của Nga bay vào KADIZ sẽ không giúp gì cho các nỗ lực ổn định tình hình Bán đảo Triều Tiên cũng như khu vực Đông Bắc Á. Vì cũng có khả năng xảy ra va chạm trên không nên chúng tôi yêu cầu Nga nhận thức sự nghiêm trọng của vấn đề này và tìm biện pháp ngăn chặn các sự việc tương tự tái diễn."

Một quan chức quân đội Hàn Quốc yêu cầu giấu tên cho biết, các máy bay của Nga đã bay vào KADIZ một vài lần trong năm nay, song đây là lần đầu tiên các máy bay Nga đã vi phạm 4 lần trong một ngày./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục