Hãng Cathay Pacific cảnh báo giá vé tăng do thiếu nhân viên

Hiệp hội Sỹ quan Phi hành đoàn Hong Kong cho biết số đơn xin thôi việc kỷ lục của các phi công có kinh nghiệm khiến hãng hàng không này không đáp ứng được nhu cầu đang phục hồi.
Hãng Cathay Pacific cảnh báo giá vé tăng do thiếu nhân viên ảnh 1Máy bay của hãng hàng không Cathay Pacific tại sân bay quốc tế ở Hong Kong, Trung Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hiệp hội Sỹ quan Phi hành đoàn Hong Kong (HKAOA) cho biết hãng hàng không Cathay Pacific Airways Ltd phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân sự và việc đẩy mạnh đào tạo chưa từng có sẽ khiến giá vé máy bay ở mức cao và cản trở Hong Kong (Trung Quốc) trở lại vai trò trung tâm hàng không toàn cầu.

Theo HKAOA, số đơn xin thôi việc kỷ lục của các phi công có kinh nghiệm khiến hãng hàng không này không đáp ứng được nhu cầu đang phục hồi.

[Hong Kong: Hoạt động của hãng hàng không Cathay Pacific khởi sắc]

Cathay có kế hoạch thuê thêm 4.000 nhân viên trong vòng 18 đến 24 tháng tới khi hoạt động du lịch phục hồi, ưu tiên thêm nhiều chuyến bay nhưng sẽ mất thời gian để đào tạo phi hành đoàn và kích hoạt lại máy bay.

Tháng trước, Cathay cho biết hãng dự kiến sẽ đạt 1/3 công suất hành khách trước đại dịch vào cuối năm nay, vượt ước tính trước đó là 1/4, sau khi các quy định về kiểm dịch phi hành đoàn được nới lỏng.

Cùng với các công ty con, Cathay có 20.800 nhân viên trên toàn cầu tính đến ngày 30/6, giảm so với mức 34.200 nhân viên vào cuối năm 2019, sau khi cắt giảm hàng nghìn vị trí trong thời kỳ đại dịch./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục