Hang Google bi toa an Lien bang Nga phat vi khong xoa tin gia hinh anh 1Biểu tượng Google trên màn hình máy tính bảng. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tòa án quận Tagansky ở Moskva, Liên bang Nga, ngày 21/4 thông báo đã phạt hãng công nghệ Google 11 triệu ruble (137.763 USD) vì không xóa những nội dung mà Moskva cho là thông tin giả về cuộc xung đột ở Ukraine và những video trên YouTube do các nhóm cực hữu của Ukraine đăng tải.

Hiện Google chưa đưa ra bình luận gì trước thông tin trên.

Hồi đầu tháng này, Cơ quan giám sát truyền thông Roskomnadzor của Nga cho biết cơ quan này đang triển khai các bước để trừng phạt Google vì đã "phát tán tin giả" trên nền tảng chia sẻ video YouTube, và trước đó đã cảnh báo hãng công nghệ của Mỹ rằng Moskva sẽ áp đặt hình phạt nếu công ty này không tuân thủ luật pháp Nga.

[Hãng Google bị phạt vì cáo buộc vi phạm luật pháp Nga]

Tháng trước, Nga cũng đã yêu cầu Google ngừng phát tán những thông tin mà Moskva cho là đe dọa công dân Nga trên YouTube.

Nga cũng đã chặn dịch vụ tổng hợp tin tức của Google vào tháng 3 vừa qua khi cho rằng hãng công nghệ này cho phép người dùng truy cập những thông tin giả mạo về chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine.

Tổng thống Vladimir Putin ngày 4/3 cũng đã ký ban hành luật áp dụng các án phạt tù lên đến 15 năm đối với đối tượng đăng tải tin tức sai lệch về quân đội Nga./.

Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+)