Hang hang khong Air France huy cac chuyen bay toi Venezuela hinh anh 1Máy bay của hãng Air France. (Nguồn: AFP)

Ngày 21/2, hãng hàng không Pháp Air France thông báo sẽ hủy các chuyến bay tới thủ đô Caracas từ ngày 23-25/2.

Air France cho biết các chuyến bay bị hủy vì lý do an ninh. Đại diện của hãng cũng đảm bảo rằng chỉ có các chuyến bay trong 3 ngày 23,24,25/2 bị hủy. Thời gian chuyến bay bị hủy trùng với thời điểm các chuyến hàng viện trợ nhân đạo từ châu Âu tới Venezuela ngày 23/2 mà lãnh đạo phe đối lập nước này Juan Guaydo tuyên bố trước đó.

[Các nước châu Âu viện trợ Venezuela 18 triệu USD và 70 tấn hàng hóa]

Theo hãng thông tấn AFP, đây không phải lần đầu Air France hủy các chuyến bay tới Venezuela. Sự việc tương tự đã diễn ra vào tháng 7/2017.

Căng thẳng bùng phát tại Venezuela sau khi ngày 23/1, thủ lĩnh phe đối lập Venezuela Juan Guaydo đã tự phong là “tổng thống lâm thời” của nước này. Tổng thống đương nhiệm Venezuela Nicolas Maduro, người giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống hồi tháng 5/2018 và vừa nhậm chức 2 tuần trước đó, cho rằng đây là một âm mưu đảo chính.

Mỹ và một số nước phương Tây bày tỏ ủng hộ ông Guaido, đã gửi "tối hậu thư" tới Tổng thống Maduro, yêu cầu tiến hành bầu cử tổng thống trước thời hạn. Trong khi đó, các nước như Nga, Belarus, Bolivia, Iran, Trung Quốc, Cuba, Nicaragua, Syria và Thổ Nhĩ Kỳ bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Maduro./.

Hoàng Yến (TTXVN/Vietnam+)