Hãng Nokia thông báo lợi nhuận theo quý tăng đầy bất ngờ

Nokia thông báo lợi nhuận theo quý tăng đầy bất ngờ nhờ doanh số bán phần mềm tăng cao cùng với việc từ chối theo đuổi các hợp đồng lợi nhuận thấp vốn ảnh hưởng đến lợi nhuận trong quý trước đó.
Hãng Nokia thông báo lợi nhuận theo quý tăng đầy bất ngờ ảnh 1Trụ sở của Nokia tại Phần Lan. (Nguồn: AP)

Nokia, hãng chế tạo hệ thống thiết bị liên lạc lớn thứ 3 thế giới, thông báo lợi nhuận theo quý tăng đầy bất ngờ nhờ doanh số bán phần mềm tăng cao cùng với việc từ chối theo đuổi các hợp đồng lợi nhuận thấp vốn ảnh hưởng đến lợi nhuận trong quý trước đó.

Nokia cho biết lợi nhuận kinh doanh của mảng hệ thống mạng là 313 triệu euro (334 triệu USD). Trước đó trong tháng Tư, Nokia đã đề xuất mua lại đối thủ Alcatel-Lucent (Pháp) với giá 15,6 tỷ euro.

Lợi nhuận kinh doanh quý II vừa qua cao hơn so với mức 281 triệu euro của cùng kỳ năm trước và cao hơn so với mức dự báo lợi nhuận trung bình 235 triệu euro, theo kết quả thăm dò của hãng tin Reuters.

Doanh số bán hệ thống mạng của Nokia đạt 2,73 tỷ euro, thấp hơn mức nhận định của thị trường 2,84 tỷ euro, trong bối cảnh hãng chuyển hướng tập trung vào các hợp đồng đem lại mức lợi nhuận tốt hơn.

Động thái này hoàn toàn trái ngược với đầu năm khi Nokia đã ký những hợp đồng tỷ lệ lợi nhuận thấp để giành thị phần tại Trung Quốc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục