Hãng sản xuất ôtô Daimler lỗ ròng gần 2 tỷ Euro trong quý 2

Ngày 23/7, hãng sản xuất ôtô Daimler của Đức đã công bố mức lỗ ròng 1,9 tỷ euro trong thời gian từ tháng 4-6 vừa qua.
Hãng sản xuất ôtô Daimler lỗ ròng gần 2 tỷ Euro trong quý 2 ảnh 1Mẫu xe C-Class của Mercedes-Benz tại nhà máy ở Vance, Alabama, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 23/7, hãng sản xuất ôtô Daimler của Đức công bố khoản lỗ ròng trong quý 2/2020 ở mức 1,9 tỷ euro (hơn 2 tỷ USD), nhưng cũng hy vọng một kết thúc "có hậu" trong năm nay khi doanh thu của hãng bắt đầu phục hồi sau khi tình hình dịch bệnh được cải thiện.

Trong thông báo mới nhất, Daimler cho biết trong thời gian từ tháng 4-6 vừa qua, hãng này đã lỗ ròng 1,9 tỷ euro, cao hơn mức thua lỗ 1,2 tỷ euro cùng kỳ năm ngoái. Điều này cho thấy đây là lần hiếm hoi Daimler rơi vào cảnh nợ nần sau khoản lỗ kỷ lục của năm 2019.

Thời điểm đó, lần đầu tiên trong một thập kỷ, Daimler hứng chịu tổn thất chưa từng có khi đối mặt với doanh thu sụt giảm do tác động của vụ bê bối gian lận khí thải.

Doanh thu của Daimler trong quý 2/2020 đã giảm 29%, xuống còn hơn 30 tỷ euro, trong khi doanh số giảm 34% khi chỉ có hơn 540.000 xe được bán ra trên toàn cầu, bao gồm ôtô và các loại xe thương mại khác.

[Lợi nhuận của Daimler giảm mạnh do ảnh hưởng dịch COVID-19]

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Ola Kallenius của Daimler cho biết ông đang theo dõi "những dấu hiệu phục hồi doanh số đầu tiên" khi nhiều nước nới lỏng lệnh phong tỏa, trong đó nhu cầu mua dòng xe nổi tiếng Mercedes-Benz của hãng này ở Trung Quốc đã tăng mạnh.

Daimler kỳ vọng lợi nhuận trước thuế và lãi vay trong cả năm 2020 sẽ "đạt mức dương nhưng thấp hơn năm ngoái." Tuy nhiên, Daimler cũng bày tỏ thận trọng khi dự báo tài chính còn phụ thuộc vào khả năng phục hồi kinh tế trong nửa cuối năm nay và không xảy ra làn sóng lây nhiễm COVID-19 mới nào tại các thị trường trọng điểm của hãng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Dàn xe cổ đợi khách trước Nhà hát lớn La Habana, bên cạnh tòa nhà Quốc hội Cuba. (Ảnh: Việt Hùng/TTXVN)

Xe ôtô cổ - một phần di sản văn hóa của Cuba

Khi đặt chân đến La Habana của Cuba, hình ảnh đầu tiên du khách bắt gặp không phải những tòa nhà chọc trời hay ánh đèn LED mà là những chiếc xe cổ mui trần bóng loáng trên đại lộ ven biển Malecón.