Đức yêu cầu hãng Daimler thu hồi thêm 170.000 xe động cơ diesel

Các mẫu xe cũ với tiêu chuẩn khí thải Euro 5, trong đó có khoảng 60.000 xe ở Đức, nằm trong diện phải thu hồi do công nghệ xả thải của các xe này không đáp ứng tiêu chuẩn môi trường.
Đức yêu cầu hãng Daimler thu hồi thêm 170.000 xe động cơ diesel ảnh 1(Nguồn: wheelsjoint.com)

Truyền thông Đức ngày 12/6 đưa tin Cơ quan Giao thông liên bang Đức KBA vừa yêu cầu hãng xe hạng sang Daimler thu hồi thêm 170.000 xe chạy bằng động cơ diesel, với lý do công nghệ xả thải của nhà sản xuất này đối với các xe trên vi phạm các quy chuẩn xả thải và quy định bảo vệ môi trường.

Phóng viên TTXVN tại Berlin dẫn lời người phát ngôn của KBA nêu rõ các mẫu xe cũ với tiêu chuẩn khí thải Euro 5, trong đó có khoảng 60.000 xe ở Đức, nằm trong diện phải thu hồi lần này.

Công nghệ xả thải của các xe không đáp ứng tiêu chuẩn môi trường. Các dòng xe chạy bằng động cơ diesel với tiêu chuẩn khí thải Euro 5 nói trên vốn đã không được sản xuất kể từ giữa năm 2014.

[Lợi nhuận của Daimler giảm mạnh do ảnh hưởng dịch COVID-19]

Daimler nhấn mạnh hãng này sẽ tiếp tục hợp tác với giới chức trách, song phản đối quyết định trên của KBA.

Trong một vài năm trở lại đây, KBA đã yêu cầu Daimler thu hồi hàng loạt xe vì phát thải quá mức cho phép.

Với yêu cầu thu hồi này, số lượng xe mà nhà sản xuất ôtô hạng sang của Đức phải thu hồi từ trước đến nay đã lên tới 1,4 triệu xe, trong đó có khoảng 580.000 xe ở Đức./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục