Lợi nhuận của Daimler giảm mạnh do ảnh hưởng dịch COVID-19

Daimler dự báo lợi nhuận hoạt động của tập đoàn này trong quý 1/2020 giảm 78%, xuống còn 617 triệu euro trong bối cảnh dịch COVID-19 đã tác động đến toàn bộ hoạt động sản xuất và bán hàng.
Lợi nhuận của Daimler giảm mạnh do ảnh hưởng dịch COVID-19 ảnh 1Trong quý 1/2020, doanh số bán hàng toàn cầu của Dailmer đã giảm 15% so với cùng kỳ năm ngoái. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 23/4, Tập đoàn chế tạo ôtô khổng lồ Daimler của Đức dự báo lợi nhuận hoạt động của tập đoàn này trong quý 1/2020 giảm 78%, xuống còn 617 triệu euro trong bối cảnh dịch COVID-19 đã tác động đến toàn bộ hoạt động sản xuất và bán hàng của hãng.

Tập đoàn Daimler cũng hạ chỉ tiêu tài chính trong năm 2020. Theo đó, doanh số, doanh thu và lợi nhuận hoạt động của Daimler sẽ thấp hơn năm 2019.

Ngoài ra, Daimler cũng dự báo rằng doanh số bán hàng ôtô và xe tải thương hiệu Mercedes-Bens, cũng như xe buýt, xe tải thương hiệu Daimler cũng đều sụt giảm trong năm nay.

Theo Daimler, dịch bệnh COVID-19 đã tác động đến nhu cầu của người tiêu dùng và chuỗi cung ứng. 

[Daimler và Volvo hợp tác phát triển pin nhiên liệu hydro cho xe tải]

Trong quý 1/2020, doanh số bán hàng toàn cầu của Dailmer đã giảm 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Riêng đối với dòng Mercedes-Benz, doanh số giảm 20% tại thị trường Trung Quốc và 16% tại thị trường châu Âu.

Dailmer đã mở cửa trở lại một số nhà máy tại châu Âu vào tuần này sau vài tuần tạm ngừng.

Dailmer không công bố số liệu bán hàng hay lợi nhuận ròng, mà thay vào đó sẽ công bố bản báo cáo đầy đủ về tình hình quý 1 vào ngày 29/4.

Các hãng sản xuất ôtô tại châu Âu đã tạm ngừng hoạt động từ tháng 3 nhằm tuân thủ các lệnh hạn chế đi lại của chính phủ các nước để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Volkswagen, một hãng sản xuất xe hơi lớn khác của Đức, cũng đã hạ chỉ tiêu tài chính năm 2020 vào tuần trước sau khi dự báo lợi nhuận sụt giảm nghiêm trọng do ảnh hưởng dịch COVID-19.

Lợi nhuận quý 1/2020 của Volkswagen giảm khoảng 80% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống 900 triệu euro.

Các chuyên gia nhận định rằng tình hình vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp trong tháng 4, trong khi hãng xếp hạng tín nhiệm Moody's dự báo thị trường xe ôtô toàn cầu sẽ suy giảm 14% trong cả năm 2020./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục