Ngày 17/7, tại thành phố Lào Cai, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lào Cai tổ chức Chương trình Hành trình đỏ năm 2020 và tôn vinh, khen thưởng các cá nhân, tập thể, gia đình hiến máu tiêu biểu tỉnh Lào Cai giai đoạn 2015-2020.

Tại chương trình, trên 1.500 cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên địa bàn thành phố Lào Cai đăng ký tham gia hiến máu. Ban Tổ chức đã tiếp nhận được 896 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu đề ra (800 đơn vị).

Qua 7 lần tổ chức, Chương trình “Hành trình đỏ” đã thu hút hàng trăm nghìn lượt người tham gia hiến máu trên khắp cả nước.

Đây là lần thứ hai tỉnh Lào Cai vinh dự được Trung ương lựa chọn tham gia chương trình.

Năm 2019, Chương trình Hành trình đỏ lần đầu tiên tổ chức tại tỉnh Lào Cai đã thu hút gần 2.000 lượt cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động… tham gia hiến 1.712 đơn vị máu.

Phát biểu tại lễ khai mạc chương trình, bà Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai đánh giá cao ý tưởng tổ chức chương trình “Hành trình đỏ” hàng năm của Ban Chỉ đạo Quốc gia về hiến máu tình nguyện và Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh cho biết, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh Lào Cai ngày càng được mở rộng về địa bàn, quy mô cũng như đối tượng hiến máu.

[Hành trình Đỏ 2020 đã tiếp nhận được gần 10.000 đơn vị máu]

Số lượng câu lạc bộ; ngân hàng máu sống tại các cơ quan, đơn vị, trường học… trên địa bàn cũng như các chỉ số về người hiến máu tình nguyện, số đơn vị máu tiếp nhận ngày càng tăng.

Hanh trinh do 2020 tai Lao Cai thu duoc gan 900 don vi mau hinh anh 1Các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Bà Giàng Thị Dung kêu gọi các tập thể, cá nhân, đặc biệt là các nhà lãnh đạo, quản lý, cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động, đoàn viên thanh niên, sinh viên, học sinh và các tầng lớp nhân dân cùng nhau chia sẻ yêu thương, tham gia hiến máu cứu người vì sức khỏe và hạnh phúc cộng đồng.

Ông Phạm Tuấn Dương, Phó Viện trưởng Viện huyết học-Truyền máu Trung ương cho biết, trong 8 năm qua, Hành trình đỏ đã diễn ra trên nhiều tỉnh, thành phố, với mong muốn truyền tải đến người dân trên toàn quốc thông điệp: Máu từ mỗi trái tim rất cần cho mỗi người và cũng rất cần chia sẻ từ những người khỏe mạnh cho những người không may, có nguy cơ đến tính mạng, cần phải truyền máu...

Dịp này, nhiều cá nhân, tập thể vinh dự được nhận Bằng khen của Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai vì có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Ngay sau lễ khai mạc, các đại biểu đã đến thăm, tặng quà bệnh nhận nặng có hoàn cảnh khó khăn đang được điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Cùng ngày, hàng nghìn đoàn viên đến từ Liên đoàn Lao động tỉnh, Công an tỉnh, Đoàn khối Doanh nghiệp và Đoàn khối các cơ quan tỉnh… tham gia hiến máu tình nguyện tại Ngày hội hiến máu “Sắc đỏ Biên cương”./.

 
PV (Vietnam+)