Hau Giang ra soat nhu cau thiet bi phong dich dam bao theo cap do 2 hinh anh 1Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Hậu Giang Trương Cảnh Tuyên phát biểu tại cuộc họp. (Ảnh: Hồng Thái/TTXVN)

Sáng 3/8, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hậu Giang tổ chức cuộc họp trực tuyến với các địa phương về công tác đảm bảo hậu cần trong phòng, chống dịch COVID-19.

Tại cuộc họp, ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Hậu Giang, đề nghị Sở Y tế dự trù trang thiết bị, vật tư; rà soát, báo cáo hiện trạng việc đầu tư trang thiết bị y tế năm 2020; rà soát nhu cầu bổ sung thêm trang thiết bị y tế cho phương án phòng, chống dịch COVID-19 cấp độ 1 và dự kiến cho cấp độ 2.

Ủy ban Nhân dân cấp huyện chỉ đạo tập trung các nhiệm vụ phòng, chống dịch; rà soát khẩn trương, lập dự trù kinh phí về sửa chữa, mua sắm trang thiết bị cách ly tập trung; kinh phí hỗ trợ các chốt trực, lực lượng phòng, chống dịch và người dân khu phong tỏa.

[Dịch COVID-19: Hậu Giang kiên quyết bảo vệ các "vùng xanh"]

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh yêu cầu Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, các địa phương đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ các đối tượng theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ; phân công trách nhiệm cụ thể từ cấp huyện đến cấp xã để đẩy nhanh tiến độ.

Đến ngày 2/8, Hậu Giang đã bổ sung trên 82,7 tỷ đồng kinh phí phòng, chống dịch COVID-19 cho các đơn vị, địa phương; trong đó, chi cho các đơn vị cấp tỉnh trên 50,1 tỷ đồng, các đơn vị cấp huyện hơn 29,2 tỷ đồng, Công ty Xổ số kiến thiết chi hỗ trợ cho các đối tượng trên 3 tỷ đồng...

Dự kiến kinh phí phục vụ công tác phòng, chống dịch khi chuyển sang phương án phòng, chống dịch cấp độ 2 là trên 140,3 tỷ đồng, được huy động từ nhiều nguồn lực để chi cho các đơn vị, địa phương, nhằm chuẩn bị cho các diễn biến tiếp theo của dịch COVID-19 tại địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, Hậu Giang đã phê duyệt và tiến hành chi hỗ trợ cho 6/12 nhóm đối tượng theo Nghị quyết 68 với khoảng 44.000 người, trên 600 doanh nghiệp với tổng số tiền hơn 19 tỷ đồng; trong đó, lao động tự do trên 3.880 người.

Sở Lao động-Thương binh và Xã hội trình Ủy ban Nhân dân tỉnh xem xét, tiếp tục phê duyệt hỗ trợ 3.290 lao động tự do.

Ủy ban Nhân dân các huyện đang trình về Sở Lao động-Thương binh và Xã hội thẩm định để trình Ủy ban Nhân dân tỉnh xem xét, quyết định hỗ trợ 2.185 lao động tự do, trong đó có 115 người bán vé số dạo.

Tỉnh Hậu Giang đề ra 5 cấp độ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 với dự kiến số người mắc COVID-19 lên đến 1.000 người và số người cách ly y tế trên 10.000 người. Trong đó, cấp độ 2 xác định số trường hợp mắc COVID-19 trên 200 người đến 400 người; số người cách ly y tế là 6.000 người.

Hiện tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh đang ở cấp độ 1./.

Hồng Thái (TTXVN/Vietnam+)