HDBank tiep tuc hanh trinh mang lai anh sang cho nguoi ngheo hinh anh 1Nhiều bệnh nhân nghèo được phẫu thuật mắt miễn phí. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

“Từ hôm biết tin được mổ mắt miễn phí, tôi ngày nào cũng háo hức, hạnh phúc lắm. Nhờ có Ngân hàng Thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) tài trợ mà tôi có cơ hội sáng mắt lại”.

Đó là chia sẻ của bà Thúy Liễu (64 tuổi) đến từ An Giang-một trong hàng ngàn bệnh nhân nghèo được phẫu thuật mắt miễn phí thông qua chương trình "Đem lại ánh sáng cho người nghèo bị đục thủy tinh thể" do HDBank đồng hành cùng các đơn vị, bệnh viện trên cả nước thực hiện.

Ngày 23/5, với sự tài trợ chi phí từ HDBank, phối hợp cùng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh, bệnh viện Nguyễn Trãi (Thành phố Hồ Chí Minh) đã tiến hành phẫu thuật miễn phí đem lại ánh sáng cho gần 200 bệnh nhân nghèo bị đục tinh thể mắt.

[HDBank tài trợ 25 máy lọc nước mặn giúp người dân 5 tỉnh bị hạn nặng]

Đục thủy tinh thể hay còn gọi là cườm khô, cườm đá là căn bệnh thường gặp ở những người lớn tuổi, là một trong những nguyên nhân gây mù lòa phổ biến nhất trên thế giới. Đặc biệt, đục thể thủy tinh được xem là yếu tố nguy cơ độc lập gây tăng tỷ lệ tử vong ở người lớn tuổi. Tuy chi phí phẫu thuật không cao nhưng bệnh thường rơi vào nhóm người nghèo do thiếu điều kiện chăm sóc y tế và tiến triển bệnh từ từ nên thường chưa được xem trọng từ đầu, tỷ lệ người mắc bệnh này chưa được chữa trị còn khá cao.

Vì vậy, việc thăm khám và hỗ trợ mổ mắt miễn phí cho người bị đục thủy tinh thể nghèo là hành động thiết thực, nhân văn ý nghĩa mà HDBank cũng như nhiều đơn vị khác quan tâm và đồng hành cùng các tổ chức nhằm mang lại ánh sáng lần nữa cho người nghèo trên khắp Việt Nam.

Không giấu được nụ cười hạnh phúc sau ca phẫu thuật mắt thành công trong buổi lễ phẫu thuật sáng 23/5 tại bệnh viện Nguyễn Trãi, bà Lê Thị Ngọ (64 tuổi) đến từ Tiền Giang rạng rỡ nói: “Tôi đến đây từ sớm, ngồi chờ cũng hồi hộp dữ lắm cơ mà mổ nhanh lắm. Mổ xong tui thấy nhẹ nhàng phấn chấn hẳn, đợi gỡ băng ra là sáng con mắt. Mừng dữ lắm. Cảm ơn HDBank, nhờ có HDBank mà mấy người già tụi tui được mổ miễn phí, được trông rõ mặt con cháu.”

Với chương trình này, đến nay, HDBank đã phối hợp với Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo Thành phố thực hiện hơn 12.000 ca phẫu thuật mắt miễn phí ở khắp các tỉnh thành trên cả nước như: Kiên Giang, Cà Mau, Bình Thuận, Bến Tre… Năm 2020, HDBank sẽ tiếp tục hành trình đồng hành mang lại ánh sáng cho 1.000 bệnh nhân nghèo từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu vùng xa. 

Tại HDBank, kinh doanh phát triển bền vững gắn với thực thi trách nhiệm xã hội từ nhiều năm qua là định hướng xuyên suốt, được cụ thể hóa bằng những chính sách và chương trình hành động hiệu quả. Phối hợp cùng các hội, ngành… HDBank đã thực hiện hàng nghìn hành trình lan tỏa yêu thương như trao 24.000 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo; tặng hơn 100 căn nhà tình thương tình nghĩa, hàng nghìn suất học bổng cho trẻ em nghèo; xóa bỏ cầu khỉ, xây tặng những cây cầu bê tông cho bà con khắp cả nước…/.

PV (Vietnam+)