HLV Park Hang-seo noi gi ve viec chon 20 cau thu du ASIAD 18? hinh anh 1HLV U23 Việt Nam Park Hang-seo. (Nguồn: VFF)

Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có màn chạy đà quan trọng cho ASIAD 18 bằng giải đấu giao hữu quốc tế U23- Cúp VinaPhone 2018, tổ chức tại Mỹ Đình, Hà Nội.

Tại giải đấu này, U23 Việt Nam sẽ có dịp cọ xát với các đối thủ mạnh của châu lục như U23 Palestine, U23 Oman và U23 Uzbekistan - nhà đương kim vô địch U23 châu Á.

Thông qua giải đấu này, huấn luyện viên Park Hang-seo cũng sẽ có những sự lựa chọn tốt nhất vào danh sách 20 cầu thủ chính thức sang Indonesia tham dự ASIAD 2018.

Trong buổi họp báo trước giải đấu, vị huấn luyện viên người Hàn Quốc cũng đã đưa ra nguyên tắc để chọn lực đội hình của mình.

[Người hâm mộ 'hết cửa' xem U23 Việt Nam thi đấu tại ASIAD qua tivi]

"Đây là giải đấu để các cầu thủ của tôi chứng minh năng lực, những người có phong độ tốt, tinh thần tốt sẽ được lựa chọn để tham dự ASIAD 2018. Tôi sẽ tạo điều kiện để tất cả các cầu thủ được ra sân thi đấu," huấn luyện viên park Hang-seo cho hay.

"Nguyên tắc chọn người của tôi và ban huấn luyện gồm ba yếu tố: thứ nhất là năng lực, thứ hai là phong độ và thứ ba là có tinh thần khát khao cống hiến cho đội tuyển."

"Hiện tại có bốn cầu thủ trên 23 tuổi. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ mang đi ba người theo quy định. Trong số những người còn lại, có 18 cầu thủ đã đá tại giải U23 châu Á và 8 người mới. Đó đều là những nhân tốt mà chúng tôi tìm kiếm được khi đi theo dõi V-League."

"Có những cầu thủ ở câu lạc bộ đá một vị trí, nhưng khi lên tuyển chúng tôi sẽ thử nghiệm ở vị trí khác, xem có thích ứng và phù hợp hay không. Các cầu thủ được đánh giá như nhau, cơ hội là công bằng."

Theo lịch thi đấu tại giải giao hữu quốc tế U23- Cúp VinaPhone 2018, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ lần lượt chạm trán với U23 Palestine (3/8), U23 Oman (5/8) và U23 Uzbekistan (7/8).

Sau khi giải đấu kết thúc, huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ công bố danh sách 20 cầu thủ chính thức của đội tuyển U23 Việt Nam tham dự ASIAD 2018.

Tại giải đấu này, U23 Việt Nam nằm ở bảng D cùng với Nhật Bản, Pakistan và Nepal. Đây là bảng đấu được xem là dễ thở để U23 Việt Nam giành vé vào vòng knock-out./.
Văn Tiến (Vietnam+)