Hoc sinh, phu huynh hao hung voi hoat dong chao he cua Tap doan TH hinh anh 1Các em nhỏ hào hứng với trò chơi nhảy bao bố. (Ảnh: Phạm Mai/Vietnam+)

“Cố lên! Cố lên! Cố lên!” những tiếng reo hò vang rộn cả khu phố đi bộ Hoàn Kiếm trong ngày hôm nay, 23/4, khi các em học sinh được cùng nhau chơi các trò chơi truyền thống như nhảy bao bố, kéo co…

“Nhìn con hào hứng với các trò chơi truyền thống, tôi thấy mình như trở lại tuổi thơ,” anh Nguyễn Trung Kiên (Cầu Giấy, Hà Nội) cười tươi nói.

Rèn thể lực, tăng sức khỏe

Trò chơi này là một trong các hoạt động trong chương trình “Chào hè mát xanh, lớn khôn khỏe mạnh” do Chương trình Vì Tầm vóc Việt (VTV24) phối hợp cùng Tập đoàn TH tổ chức tại phố đi bộ Đinh Tiên Hoàng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Anh Nguyễn Trung Kiên cho hay đã khá lâu chưa cho con đi chơi phố đi bộ vì e ngại dịch COVID-19. Tuy nhiên, việc cho con ở nhà quá lâu cũng không tốt cho thể chất và tinh thần của con, nên tranh thủ cuối tuần, anh cho con “đổi gió.”

“Thật may hôm nay lại đúng ngày diễn ra sự kiện này, con tôi rất vui. Chơi nhảy bao bố xong rồi lại xúm vào chơi kéo co. Tôi nghĩ những hoạt động này rất có ích cho sự rèn luyện thể lực, phát triển thể chất của trẻ đồng thời giúp các con giải phóng năng lượng và có tinh thần sảng khoái sau cả tuần học hành căng thẳng,” anh Kiên nói.

[Thách thức kép về dinh dưỡng trẻ em: Khát vọng nâng cao tầm vóc Việt]

Đây cũng là chia sẻ của chị Lê Ánh Nguyệt (quận Hà Đông, Hà Nội). Nhìn cô con gái nhỏ háo hức với các trò chơi, chị Nguyệt cho hay chị đã có ý tưởng mua bao bố về nhà để thỉnh thoảng gia đình vui chơi cùng nhau, vừa tăng cường sự kết nối giữa các thành viên, vừa giúp các con rèn luyện sức khỏe.

Hoc sinh, phu huynh hao hung voi hoat dong chao he cua Tap doan TH hinh anh 2Các em nhỏ tham gia trò chơi đố vui với chú hề. (Ảnh: Phạm Mai/Vietnam+)

“Tôi cảm ơn chương trình đã giúp con có một ngày nghỉ vui chơi trọn vẹn và lan tỏa, giúp các phụ huynh như tôi ý thức hơn về việc rèn luyện thể chất cho con thông qua các trò chơi vốn rất đỗi quen thuộc, đơn giản, dễ thực hiện. Để con phát triển tốt rất cần các hoạt động thể chất nhưng nhiều khi cha mẹ bận mải công việc mà chưa chú ý đúng mức đến vấn đề này,” chị Nguyệt chia sẻ.

Ý tưởng của chị Nguyệt đã ngay lập tức làm nức lòng bé Minh Đan, con gái chị. “Cháu rất vui khi được tham gia trò chơi nhảy bao bố hôm nay. Đi bộ vòng quanh, cháu rất mỏi chân và hơi mệt, nhưng chơi xong lại không thấy mệt, chỉ thấy vui,” Minh Đan hồ hởi.

Sáng tạo tái chế để bảo vệ môi trường

Bên cạnh các trò chơi vận động thể lực, tại sự kiện, các em nhỏ còn được chơi các trò chơi đố vui với chú hề, được thử tài sáng tạo và khéo léo với các trò chơi như trang trí khẩu trang, học cách tái chế với trò chơi làm chong chóng từ ống nhựa và giấy màu.

Cẩn thận trang trí chiếc khẩu trang với hình vẽ là một hộp sữa TH TOP KID, đính thêm những bông tuyết xinh xinh, bé Tuệ Tâm cho biết con rất vui khi được tham gia hoạt động này. “Mỗi ngày con uống hai, ba hộp sữa TH nên con thích vẽ hình hộp sữa lên khẩu trang của mình,” Tuệ Tâm hồn nhiên chia sẻ. Ngồi bên cạnh, cậu bé Tùng Lâm lại tỉ mẩn tô màu cho chiếc ô tô. “Con thích khẩu trang cũng có hình ô tô thật đẹp,” Lâm cười tươi.

Hoc sinh, phu huynh hao hung voi hoat dong chao he cua Tap doan TH hinh anh 3Bé Tuệ Tâm khoe chiếc khẩu trang vừa trang trí. (Ảnh: Phạm Mai/Vietnam+)

Bên cạnh trang trí khẩu trang, hoạt động làm đồ chơi từ vật dụng tái chế cũng thu hút rất đông các bạn nhỏ và cả các phụ huynh. Cùng con loay hoay làm chiếc chong chóng từ lõi giấy vệ sinh và giấy màu, chị Phan Thu Hương (quận Nam Từ Liêm) cho hay đây thực sự là hoạt động rất ý nghĩa.

“Việc cho trẻ làm đồ tái chế vừa giúp các con tăng cường sự sáng tạo, luyện sự khéo léo của đôi tay, rèn tính kiên nhẫn, tỷ mỷ đồng thời giúp các con ý thức hơn về việc bảo vệ môi trường, tiết kiệm, tránh lãng phí. Con cũng sẽ hiểu mọi thứ đều có giá trị riêng nếu biết dùng đúng chỗ,” chị Hương nói.

[Tập đoàn TH đồng hành cùng giải chạy lớn nhất dành cho học sinh]

Theo đại diện Tập đoàn TH, rèn luyện thể lực để tăng cường thể chất và giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho trẻ em là hai vấn đề luôn được Tập đoàn đặc biệt chú trọng. Tập đoàn TH đã có hàng loạt các hoạt động hướng đến mục tiêu này như tài trợ cho chương trình Vì tầm vóc Việt, đồng hành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo trong các dự án về dinh dưỡng và sức khỏe học đường… Để lan tỏa lối sống xanh, Tập đoàn TH tổ chức thu gom vỏ hộp sữa định kỳ tại các điểm cố định ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình “Chào hè mát xanh, lớn khôn khỏe mạnh” cũng là một trong chuỗi các hoạt động của TH hướng đến mục tiêu này, vì một Việt Nam khỏe mạnh, vì tầm vóc Việt.

Bên cạnh các hoạt động sôi nổi dành cho trẻ em, tại sự kiện, các em và các phụ huynh còn được sử dụng miễn phí các sản phẩm của Tập đoàn TH như sữa chua uống tiệt trùng TOPKID, trà TH true TEA, nước uống sữa trái cây TH true JUICE milk… Chương trình sẽ diễn ra hết ngày mai, 24/4./.

Phạm Mai (Vietnam+)