Hội nghị kết nối đối tác hợp tác chuyển đổi số sẽ diễn ra vào tháng Tư

Sự kiện này sẽ giúp VNPT chia sẻ những quan điểm định hướng, chiến lược của mình trong hợp tác chuyển đổi số với các doanh nghiệp công nghệ cũng như khách hàng.
VNPT nỗ lực khẳng định vị trí đơn vị tiên phong trong chuyển đổi số quốc gia. (Ảnh: T.Q/Vietnam+)
VNPT nỗ lực khẳng định vị trí đơn vị tiên phong trong chuyển đổi số quốc gia. (Ảnh: T.Q/Vietnam+)

Tin từ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) ngày 31/3 cho hay Hội nghị kết nối đối tác hợp tác trong chuyển đổi số do đơn vị này cùng Hội tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HCA) tổ chức sẽ diễn ra vào 5/4.

Tại sự kiện, phía VNPT sẽ trao đổi về các định hướng chiến lược, cơ chế chính sách hợp tác của tập đoàn này với các doanh nghiệp công nghệ thông tin. Cùng lúc, hãng cũng sẽ chia sẻ về nền tảng kết nối của mình cho đối tác là các đơn vị khởi nghiệp, cung cấp sản phẩm/dịch vụ, nhà kinh doanh tích hợp và các nhà phát triển ứng dụng.

Theo ông Huỳnh Quang Liêm, quyền Tổng Giám đốc VNPT, chuyển đổi số là cơ hội của doanh nghiệp công nghệ và của toàn bộ khối doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt trong tình hình đại dịch COVID-19 đang diễn ra hết sức phức tạp.

“Với định hướng là Tập đoàn viễn thông và công nghệ thông tin, VNPT hiện đang cung cấp các bộ giải pháp đầy đủ cho những lĩnh vực chuyển đổi số. Nhiều tổ chức, doanh nghiệp không chỉ lựa chọn VNPT là đối tác cung cấp giải pháp hạ tầng số mà còn là đối tác cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện: Từ hạ tầng số đến các giải pháp quản trị nguồn lực doanh nghiệp, tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng và các nền tảng công nghệ cao như AI, IoT, Big Data để giải quyết các bài toán chuyển đổi số cụ thể tại từng doanh nghiệp,” ông Liêm nói.

[Hạ tầng công nghệ thay đổi thế nào khi ‘bắt tay’ với VNPT?]

Đặc biệt, theo lãnh đạo VNPT, đơn vị này xác định chuyển đổi số không chỉ là nhiệm vụ chiến lược mà còn quyết định vai trò của VNPT trong việc dẫn dắt xây dựng chính quyền và nền kinh tế số tại Việt Nam. Với việc tham gia xây dựng Trục liên thông văn bản quốc gia; Cổng dịch vụ công quốc gia (DVCQG); Hệ thống Thông tin báo cáo quốc gia và Trung tâm thông tin, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; Trục liên thông văn bản của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp… trong thời gian qua, VNPT tiếp tục khẳng định sự phát triển vững mạnh của mình cùng với vai trò tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục