Giới chức y tế Trung Quốc ngày 1/2 thông báo tính đến hết ngày 31/1, đã có tổng số 243 bệnh nhân nhiễm virus corona mới (2019-nCoV) được xuất viện sau thời gian điều trị và phục hồi.

Trong thông báo cập nhật hằng ngày, Ủy ban Y tế Quốc gia (NHC) của Trung Quốc cho biết chỉ trong ngày 31/1, có 72 trường hợp được xuất viện.

Tất cả các bệnh nhân không còn các triệu chứng sốt cao trong vòng 3 ngày và kết quả xét nghiệm acid nucleic 2 lần cho kết quả âm tính với virus nCoV đều có thể xuất viện.

Theo NHC, tính đến hết ngày 31/1, đã có tổng số 259 ca tử vong trong tổng số 11.791 người nhiễm trên toàn bộ 31 tỉnh thành Trung Quốc.

[Dịch viêm phổi: 259 ca tử vong trong tổng số gần 12.000 người nhiễm]

Trong khi đó, theo các chuyên gia chức y tế, hiện chưa có hãng dược phẩm nào có thể bào chế được vắcxin phòng tránh virus corona mới để có thể sử dụng trước giữa năm nay.

Giám đốc điều hành hãng Moderna Therapeutics, ông Stephane Bancel cho rằng không nhà sản xuất nào có thể có sẵn loại vắcxin này vào mùa Hè tới.

Ông cho biết bất cứ loại vắcxin nào cũng đều phải trải qua một số cuộc thử nghiệm lâm sàng và cho dù với công nghệ hiện đại hiện nay, không loại vắcxin nào có thể đưa vào sử dụng vào mùa Hè, thậm chí là vào mùa Thu tới.

Theo thống kê mới nhất của Chính phủ Trung Quốc, công bố sáng 1/2, số người tử vong do nhiễm chủng virus nguy hiểm này trong ngày 31/1 là 46 người, nâng tổng số ca tử vong lên 259 trong tổng số 11.791 người nhiễm bệnh trên toàn Trung Quốc.

Theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, trong số các ca tử vong mới, trừ một trường hợp, còn lại tất cả các bệnh nhân đều thuộc tỉnh Hồ Bắc, "tâm chấn" của dịch viêm phổi cấp. Riêng thành phố Vũ Hán ghi nhận 576 ca nhiễm mới và 33 người tử vong./.

Phương Hoa (TTXVN/Vietnam+)