Hơn 300 người gặp triệu chứng bất thường trên tàu du lịch đến Mexico

Theo CDC Mỹ, từ ngày 26/2 đến ngày 5/3, ít nhất 284 người trong số 2.881 hành khách và 34 người trong số 1.159 thành viên thủy thủ đoàn trên tàu Ruby Princess đã bị nôn ói và tiêu chảy.
Hơn 300 người gặp triệu chứng bất thường trên tàu du lịch đến Mexico ảnh 1Hơn 300 người trên tàu Ruby Princess gặp triệu chứng bất thường. (Nguồn: usatoday)

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ mới đây cho biết hơn 300 người trên chuyến tàu du lịch dài ngày từ bang Texas của Mỹ đến Mexico đã gặp phải các triệu chứng bất thường về sức khỏe.

Theo CDC, từ ngày 26/2 đến ngày 5/3, ít nhất 284 người trong số 2.881 hành khách và 34 người trong số 1.159 thành viên thủy thủ đoàn trên tàu Ruby Princess đã bị nôn ói và tiêu chảy.

[Australia điều tra cáo buộc du thuyền Ruby Princess làm lây lan dịch]

CDC đã cử một nhóm nhà dịch tễ học đến điều tra, xác định nguyên nhân gây bệnh sau khi tàu Ruby Princess cập cảng Galveston, Texas, ngày 5/3.

Trong khi đó, công ty Princess Cruises vận hành tàu này đã thu thập các mẫu chất thải của những trường hợp gặp triệu chứng về đường tiêu hóa để gửi đến phòng thí nghiệm thuộc CDC nhằm xác định mầm bệnh. 

Princess Cruises cho biết căn bệnh này có thể do norovirus, một loại virus dạ dày và ruột, gây ra./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục