Hon 500 chuyen gia tham du Dien dan tri thuc Viet Nam tai Nhat Ban hinh anh 1Diễn đàn Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản 2019 - Vietnam Summit in Japan 2019 với chủ đề: 'Make in Vietnam - Cơ hội và thách thức'.

Với chủ đề “Make in Vietnam - Cơ hội và thách thức,” Diễn đàn Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản 2019 (Vietnam Summit in Japan 2019) sẽ được tổ chức tại trung tâm Hội nghị quốc tế JASSO, Thủ đô Tokyo vào ngày 16/11 tới.

Đây là diễn đàn trí thức đầu tiên và quy mô lớn do Diễn đàn do Mạng lưới Học thuật người Việt Nam tại Nhật Bản (VANJ), Cộng đồng chuyên gia người Việt Nam tại Nhật Bản (VPJ) và Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) phối hợp tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.

Diễn đàn sẽ quy tụ hơn 500 đại biểu, bao gồm nhiều nhà chuyên gia đầu ngành trên các lĩnh vực kinh tế, công nghệ, y tế… trong và ngoài Việt Nam, Nhật Bản, cộng đồng trí thức Việt Nam tại Nhật Bản.

Hiện nay, trên toàn Nhật Bản, có khoảng trên 350.000  người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc, trong đó có một số lực lượng không nhỏ là các nhà khoa học, nhà nghiên cứu tại các trường đại học, viện nghiên cứu, các chuyên gia tại các công ty hàng đầu ở Nhật cũng như những doanh nhân khởi nghiệp.

Ban tổ chức Vietnam Summit in Japan 2019 mong muốn sự kiện sẽ là nơi kết nối và quy tụ cộng đồng trí thức Việt Nam tại Nhật Bản, thúc đẩy quan hệ tương trợ lẫn nhau trong hoạt động động nghiên cứu cũng như khởi nghiệp thành công tại hai quốc gia. Diễn đàn cũng tổ chức các chuyên đề nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực như công nghệ thông tin, y tế, năng lượng… nhằm đưa ra những giải pháp cụ thể, phù hợp với quá trình phát triển của Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế.

[Quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản]

Tại sự kiện, 50 diễn giả sẽ tham gia cùng với 10 chuyên đề thảo luận liên quan đến nhiều lĩnh vực như; dữ liệu lớn (Bigdata), Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và công nghệ thông tin Việt Nam, IoT ở Việt Nam – Bài học từ Nhật Bản…

Diễn đàn sẽ giúp người tham gia có cái nhìn cụ thể hơn về những cơ hội và thách thức mà nền kinh tế - xã hội Việt Nam đang gặp phải cũng như chia sẻ những kinh nghiệm thành công từ Nhật Bản./.

Minh Sơn (Vietnam+)