Huawei hoan phat hanh dien thoai gap Mate X den thang 9 hinh anh 1(Nguồn: BGR)
 

Ngày 14/6, người phát ngôn của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc nói với CNBC rằng công ty đang cố gắng phát hành Huawei Mate X trên toàn cầu, tập trung vào các thị trường đang triển khai mạng di động thế hệ tiếp theo được gọi là 5G. Mate X, có giá khởi điểm khoảng 2.600 USD, là mẫu điện thoại hỗ trợ 5G.

Mate X ra mắt vào tháng 2 nhưng vẫn chưa có thời điểm được bán ra thị trường. Huawei ban đầu đã nhắm đến một ngày ra mắt vào giữa năm 2019 và vào tháng Tư, truyền thông Trung Quốc cho biết hãng này đang xem xét phát hành vào tháng Sáu. Nhưng người phát ngôn của Huawei đã xác nhận việc ra mắt chính thức sẽ diễn ra vào tháng Chín.

[Điện thoại gập Huawei Mate X có nguy cơ "chết chìm" bởi lệnh cấm vận]

Phát ngôn viên nói rằng Huawei đang thực hiện thử nghiệm thêm với các nhà mạng di động trên toàn thế giới và các nhà phát triển ứng dụng để đảm bảo các ứng dụng của họ hoạt động khi thiết bị mở ra hoàn toàn màn hình.

Người phát ngôn của Huawei cũng cho biết hãng này đã thận trọng hơn trong bối cảnh điện thoại có thể gập lại của Samsung, Galaxy Fold, gặp phải loạt sự cố với màn hình, bản lề trong quá trình đánh giá thử nghiệm vào tháng Tư.

Samsung và một số nhà mạng di động bán Galaxy Fold đã hủy đơn đặt hàng trước của người tiêu dùng./.

Việt Đức (Vietnam+)