Huawei mong muốn triển khai mạng 5G tại Maroc 'sớm nhất có thể'

Việc triển khai mạng 5G sẽ đặt ra cho các nhà mạng tại Maroc các thách thức về bảo vệ chủ quyền kỹ thuật số của quốc gia, cũng như đảm bảo an toàn dữ liệu cho các doanh nghiệp và công dân.
Huawei mong muốn triển khai mạng 5G tại Maroc 'sớm nhất có thể' ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Moroccoworldnews.com)

Ngày 20/9, Huawei Maroc - công ty con của tập đoàn viễn thông khổng lồ Trung Quốc Huawei tại Maroc - đã đặt mục tiêu triển khai mạng di động thế hệ thứ 5 (5G) sớm nhất có thể tại Vương quốc Bắc Phi.

Theo ông Chakib Achour, Giám đốc tiếp thị chiến lược của Huawei Maroc, công ty này sẽ phối hợp với các nhà mạng viễn thông Maroc để triển khai và phát triển hệ sinh thái kỹ thuật số địa phương. Điều này cho phép tăng cường kết nối và tận dụng tối đa các cơ hội kinh doanh và công nghệ liên quan đến Internet vạn vật (IOT), điện toán đám mây, dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo.

Việc triển khai mạng 5G sẽ đặt ra cho các nhà mạng tại Maroc các thách thức về bảo vệ chủ quyền kỹ thuật số của quốc gia, cũng như đảm bảo an toàn dữ liệu cho các doanh nghiệp và công dân.

[Lệnh cấm của Mỹ khiến Huawei gặp khó tại thị trường Australia]

Huawei Maroc khẳng định sẽ phối hợp với các nhà cung cấp sở tại và cơ quan chức năng để đảm bảo tốt các yêu cầu này.

Ông Achour, gia nhập Huawei từ năm 2015 và từng phụ trách Trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây của Huawei Maroc, cho biết hiện nay, hơn một nửa cơ sở hạ tầng viễn thông của Maroc dựa trên các giải pháp từ nhà cung cấp Huawei./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục