Hung Yen tiep nhan 69 cong dan tu Nam Phi ve cach ly tap trung hinh anh 1Bác sỹ kiểm tra thân nhiệt cho công dân. (Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN)

Ngày 16/6, tại cơ sở cách ly số 1 thuộc Trung đoàn bộ binh 126 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hưng Yên) đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tiếp nhận 69 công dân trở về cách ly tập trung để phòng, chống dịch COVID-19.

Các công dân trên trở về từ Cộng hòa Nam Phi, có hộ khẩu ở 19 tỉnh, thành phố trong cả nước, gồm nhân viên Đại sứ quán và công nhân xuất khẩu lao động. Ngay sau khi trở về, các công dân đã được lực lượng quân đội và y tế khử trùng sát khuẩn, lấy thông tin dịch tễ, đo thân nhiệt và bố trí nơi ăn nghỉ.

[Dịch COVID-19: Đưa 343 công dân Việt Nam từ Canada về nước an toàn]

Để công tác cách ly được chu đáo, Trung đoàn 126 đã làm tốt công tác chuẩn bị, tổng dọn vệ sinh, phun thuốc khử trùng, mua nhu yếu phẩm để công dân có điều kiện sinh hoạt tốt nhất.

Trong thời gian cách ly 14 ngày, các công dân sẽ được lực lượng quân đội phục vụ về mặt ăn, ở, được lực lượng y tế hằng ngày theo dõi thăm khám, đo thân nhiệt 2 lần/ngày. Đồng thời, toàn bộ những người được cách ly được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần nhằm phát hiện sớm và cách ly kịp thời những ca dương tính với SARS-CoV-2.

Đây là đợt thứ 5 tỉnh Hưng Yên tổ chức cách ly tập trung cho các công dân trở về từ nước ngoài. Từ khi xảy ra dịch bệnh SARS-CoV-2 đến nay, cơ sở cách ly số 1 tỉnh Hưng Yên đã tiếp nhận hơn 1.000 trường hợp từ nước ngoài trở về./.

Mai Ngoan (TTXVN/Vietnam+)