Huy động 1.000 đơn vị máu ở ngày hội “Giọt máu vàng”

Ngày hội hiến máu “Giọt máu vàng” dự kiến tiếp nhận 1.000 đơn vị máu.
Huy động 1.000 đơn vị máu ở ngày hội “Giọt máu vàng” ảnh 1Thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện. (Ảnh: Trần Lê Tâm/TTXVN)

Sáng 18/1, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình “Hành trình 20 năm tình nguyện,” nhằm kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội (1994-2014) và ngày hội hiến máu “Giọt máu vàng.”

Ngày hội hiến máu mang tên “Giọt máu vàng,” tiếp tục khẳng định sứ mệnh tiên phong vận động hiến máu, vì sự sống người bệnh của Hội.

Ngày hội dự kiến tiếp nhận 1.000 đơn vị máu, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịp Tết Nguyên đán.

Đây sẽ là hoạt động khởi động của Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội trong năm thanh niên tình nguyện 2014.

Tại chương trình, cùng với lễ kỷ niệm 20 năm thành lập, nhiều hoạt động ý nghĩa cũng được tổ chức như: lễ báo công dâng Bác của 200 tình nguyện viên tiêu biểu.

Tôn vinh 20 gương mặt tiêu biểu đại diện cho hàng vạn tình nguyện viên trong 20 năm, tuyên dương các câu lạc bộ, đội tuyên truyền viên tiêu biểu, triển lãm “Hành trình 20 năm”, nhạc hội “Kết nối tình nguyện đỏ”…

Trong chặng đường 20 năm phát triển, hàng vạn thanh niên-sinh viên các thế hệ cán bộ, hội viên và tình nguyện viên của Hội đã không quản khó khăn, vất vả, cống hiến thời gian, công sức và một phần tuổi trẻ cho sự sống của người bệnh.

Đến nay, ước tính đã có trên 260.000 đơn vị máu do các tình nguyện viên của Hội hiến tặng và vận động từ cộng đồng.

Anh Vũ Minh Lý - Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia cho biết: “Hiếm có một tổ chức tình nguyện nào ở Việt Nam và trên thế giới có được chặng đường phát triển dài và bền bỉ như Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội.

Hội đã trở thành mô hình đoàn kết tập hợp thanh niên tiêu biểu; góp phần phong phú thêm các hoạt động tình nguyện trên cả nước”.

Cùng với sự phát triển và lớn mạnh của một tổ chức tình nguyện, Hội đã luôn khẳng định là môi trường lý tưởng để hàng vạn thanh niên được cống hiến, trải nghiệm, rèn luyện những kỹ năng và nghị lực vượt khó vươn lên trong cuộc sống./. 

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục