Indonesia đẩy mạnh chiến dịch truy quét các phần tử cực đoan

Đối tượng bí danh AF, 33 tuổi, có liên hệ với nhóm Hồi giáo cực đoan Jemaah Islamiyah (JI), là một trong những "chân rết" của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).
Indonesia đẩy mạnh chiến dịch truy quét các phần tử cực đoan ảnh 1Cảnh sát Indonesia. (Nguồn: AA)

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 7/2, Đơn vị Cảnh sát chống khủng bố Indonesia thông báo đã bắt giữ thêm một nghi can khủng bố tại tỉnh Lampung.

Đối tượng bí danh AF, 33 tuổi, có liên hệ với nhóm Hồi giáo cực đoan Jemaah Islamiyah (JI), là một trong những "chân rết" của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). 

Người phát ngôn của Cảnh sát Indonesia Ahmad Ramadhan cho biết vụ bắt nghi can khủng bố diễn ra lúc rạng sáng 7/2 tại nhà riêng. Cảnh sát đã khám xét nơi ở của đối tượng và thu được một số đồ vật được cho là để phục vụ các hoạt động khủng bố.

JI đứng sau vụ đánh bom trên đảo nghỉ dưỡng Bali năm 2002, cướp đi sinh mạng của hơn 200 người, chủ yếu là du khách nước ngoài.

[Afghanistan: Taliban tiêu diệt 6 thành viên của tổ chức khủng bố IS]

Theo ông Ahmad Ramadhan, từ đầu năm nay, cảnh sát Indonesia đã triển khai chiến dịch truy quét, tiêu diệt các phần tử khủng bố nhằm ngăn chặn các mối đe dọa an ninh trong năm nước này đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN 2023.

Cơ quan chuyên trách chống khủng bố đã được bổ sung lực lượng, trang thiết bị, vũ khí để thực thi pháp luật, ngăn chặn các mối đe dọa khủng bố có nguy cơ xảy ra. 

Từ ngày 20-22/1, cảnh sát Indonseia đã bắt giữ 4 nghi can khủng bố là thành viên của các tổ chức Hồi giáo cực đoan tại các khu vực Yogyakarta, Bắc Jakarta, Nam Jakarta và Nam Tangerang. Tất cả đều được cho là có liên hệ với IS và đang được huấn luyện để trở thành các tay súng tại Indonesia./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục