Indonesia hối thúc cam kết ổn định chính trị, kinh tế nội khối ASEAN

Ngoại trưởng Indonesia bày tỏ mong muốn các nước thành viên ASEAN đưa ra cam kết về ổn định chính trị và kinh tế khu vực trong một loạt cuộc họp tổ chức vào tuần tới.
Indonesia hối thúc cam kết ổn định chính trị, kinh tế nội khối ASEAN ảnh 1Ngoại trưởng Retno L.P. Marsudi. (Nguồn: http: kabarrakyat.co)

Ngày 4/9, Ngoại trưởng Indonesia Retno LP Marsudi đã bày tỏ mong muốn các nước thành viên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đưa ra cam kết về ổn định chính trị và kinh tế khu vực trong một loạt cuộc họp tổ chức vào tuần tới.

Phát biểu tại cuộc họp báo trực tuyến, Ngoại trưởng Retno cho biết có ít nhất 19 cuộc họp trực tuyến, bao gồm cả Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMM) lần thứ 53 và các Hội nghị sau bộ trưởng (PMC), sẽ diễn ra từ 9-12/9 và do Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh chủ trì.

[Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 53 sẽ diễn ra trực tuyến]

Bà Retno nêu rõ: “Trong chuỗi các cuộc họp ASEAN này dự kiến sẽ thông qua một số văn kiện, bao gồm Tuyên bố chung của AMM 53, nhằm nhấn mạnh cam kết của các ngoại trưởng trong việc duy trì ổn định chính trị và kinh tế khu vực. Việc phê chuẩn Kế hoạch Hành động giữa ASEAN và các đối tác đối thoại, cũng như một số văn kiện khác vẫn đang trong quá trình đàm phán."

Ngoại trưởng Retno cho biết thêm, bên lề hội nghị AMM 53, các bộ trưởng ngoại giao ASEAN cũng sẽ tham dự một số cuộc họp khác, bao gồm Đối thoại về tăng cường vai trò của phụ nữ vì hòa bình và an ninh bền vững, họp AMM chung với các Đại diện của Ủy ban liên chính phủ ASEAN về nhân quyền (AICHR) và Cuộc họp đặc biệt của Hội đồng Điều phối ASEAN về hợp tác tiểu vùng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục