Indonesia: Thống đốc Jakarta được đề cử làm ứng cử viên tổng thống

Thống đốc Jakarta sắp mãn nhiệm Anies Baswedan tuyên bố chấp nhận đề cử làm ứng cử viên tổng thống của Đảng NasDem trong cuộc bầu cử đầu năm 2024 và “sẵn sàng đối mặt với thử thách.”
Indonesia: Thống đốc Jakarta được đề cử làm ứng cử viên tổng thống ảnh 1Thống đốc Jakarta sắp mãn nhiệm Anies Baswedan. (Nguồn: fajar.co.id)

Đảng Dân chủ Quốc gia (NasDem) Indonesia đã chính thức đề cử Thống đốc Jakarta sắp mãn nhiệm Anies Baswedan ra ứng cử tổng thống trong cuộc bầu cử đầu năm 2024.

Ngày 3/10, Chủ tịch Đảng NasDem Surya Paloh đã đích thân công bố tên ứng cử viên tổng thống của đảng này sau một quá trình dài cân nhắc.

Ông Paloh cho biết: “Chúng tôi có chung niềm tin và quan điểm ở cả góc độ vĩ mô và vi mô,” đồng thời khẳng định ông Anies Baswedan là một trong những ứng cử viên sáng giá nhất.

Về phần mình, ông Anies Baswedan tuyên bố chấp nhận đề cử của Đảng NasDem và “sẵn sàng đối mặt với thử thách.”

[Tổng thống Indonesia kêu gọi các đảng phái ủng hộ tổng tuyển cử]

Cựu Bộ trưởng Giáo dục cũng bày tỏ sẵn sàng tiếp tục phát huy các thành tích của chính phủ và khắc phục những thiếu sót.

Hồi đầu năm nay, Indonesia đã ấn định tổ chức cuộc tổng tuyển cử bầu tổng thống, phó tổng thống, các thành viên Thượng viện và Hạ viện vào ngày 14/2/2024.

Trong khi đó, các cuộc bầu cử địa phương sẽ được tổ chức đồng loạt vào ngày 27/11/2024 để bầu ra các thống đốc, thị trưởng và lãnh đạo cấp huyện./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục