Kỳ họp cũng đã thông qua văn kiện xác định những chiến lược chủ yếu phối hợphành động của cảnh sát các nước thành viên.
Tuyên bố chung của kỳ họp nêu rõ các đại biểu đã trình bày nhiều cách tiếpcận mới đối với việc ngăn chặn các loại hình bạo lực và tội phạm hiện đại nhưchủ nghĩa cực đoan, khủng bố, tội phạm ở thành phố, buôn bán người; và đi đếnkết luận rằng cần phải phối hợp chặt chẽ hơn và trao đổi thông tin để đối phóvới loại tội phạm có tính chất toàn cầu.
Kỳ họp Đại hội đồng Interpol lần này cũng đã bầu bà Mireille Balestrazzi, mộtcảnh sát trưởng người Pháp, nổi tiếng với hoạt động truy quét tội phạm có tổchức tại Bordeau và Corsica, làm nữ Chủ tịch đầu tiên của tổ chức.
Trong diễn văn bế mạc, Tổng Thư ký Interpol Ronald Noble bày tỏ hài lòng vớikết quả đạt được tại kỳ họp lần này, đồng thời nhấn mạnh trong thời gian diễn rakỳ họp, các đại biểu đã thảo luận sâu rộng nhiều vấn đề trong khuôn khổ các cuộcgặp chính thức hoặc song phương.
Ông Noble cho biết Tuyên bố chung của kỳ họp sẽ là cơ sở để thúc đẩy thôngqua các quyết định cần thiết ở cấp cao nhất nhằm nâng cao hiệu quả hợp tác giữacảnh sát các nước thành viên để ngăn chặn tình trạng tội phạm gia tăng.
Theo số liệu của Interpol, mỗi năm trên thế giới có tới nửa triệu người thiệtmạng dưới bàn tay của bọn tội phạm, cao gấp 10 lần so với thống kê từ các cuộcxung đột vũ trang và chiến tranh.
Interpol là tổ chức cảnh sát quốc tế lớn nhất với 190 nước thành viên. Nhiệmvụ chính của tổ chức này là phối hợp và thúc đẩy nỗ lực các nước thành viêntrong cuộc chiến với thế giới tội phạm - từ khủng bố và cướp biển đến buôn lậu,buôn bán người và vũ khí, rửa tiền và tội phạm tình dục, cũng như tham nhũng vàtội phạm mạng.
Việt Nam trở thành thành viên thứ 156 của Interpol vào ngày 4/11/1991. Năm2011, nhân dịp kỷ niệm 20 năm gia nhập Interpol, Việt Nam đã đăng cai tổ chứcthành công Kỳ họp Đại hội đồng Interpol lần thứ 80 tại Hà Nội./.