Iraq cam cong dan Iran nhap canh do lo ngai dich COVID-19 hinh anh 1Iraq tạm đóng cửa biên giới với Iran do lo ngại dịch bệnh. (Ảnh: AFP)

Theo Phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 20/2 cho biết, giới chức Iraq đã quyết định ngừng các hoạt động xuất nhập cảnh tới Iran, trong bối cảnh nước Cộng hòa Hồi giáo vừa xuất hiện thêm một số ca lây nhiễm dịch viêm đường hô hấp COVID-19.

Giới chức Iraq quyết định đóng cửa biên giới với Iran trong 3 ngày để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.

Hiện nhà chức trách đang thắt chặt các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh tại cửa khẩu, đồng thời phân bổ một khoản ngân sách đặc biệt để sẵn sàng ứng phó với dịch COVID-19.

Cùng ngày, hãng hàng không Iraq Airways thông báo ngừng các chuyến bay tới Iran, coi đây như một biện pháp phòng ngừa nguy cơ lây lan dịch COVID-19.

[Quan chức y tế Iran xác nhận 3 trường hợp nhiễm COVID-19]

Trước đó, Bộ Y tế Iran thông báo đã có thêm 3 bệnh nhân nhiễm COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm bệnh được ghi nhận ở nước này lên 5 người.

Hãng thông tấn ISNA đưa tin, giới chức Iran đã xác nhận 2 trường hợp đầu tiên tại nước này nhiễm COVID-19 và đã tử vong.

Những diễn biến này cho thấy bệnh dịch đang lan sang khu vực Trung Đông sau thời gian bùng phát mạnh tại Trung Quốc đại lục và lây lan sang các nước khác.

Nhà chức trách Iran đã thành lập một lực lượng đặc biệt để ứng phó với dịch COVID-19.

Lực lượng này có nhiệm vụ thực thi những biện pháp ngăn ngừa cần thiết và ứng phó với nguy cơ lây lan của COVID-19.

Đơn vị được thành lập theo mệnh lệnh của Tổng thống Hassan Rouhani với sự tham gia của đại diện nhiều bộ ngành hữu quan.

Bộ Y tế Iran khẳng định đã theo sát dịch bệnh này từ rất sớm và đã triển khai nhiều biện pháp cần thiết để phòng ngừa.

Chính quyền Tehran cam kết sẽ thực thi tất cả các biện pháp cần thiết, sử dụng mọi nguồn lực để dập dịch./.

(TTXVN/Vietnam+)