Iraq siet chat viec cam nhap canh sau khi co them 4 ca nhiem COVID-19 hinh anh 1Iraq tăng cường kiểm dịch tại các cửa khẩu. (Ảnh: Anadolu)

Ngày 25/2, Bộ Y tế Iraq thông báo nước này đã phát hiện thêm 4 trường hợp nhiễm COVID-19 tại tỉnh Kirkuk, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 5 người. Đây cũng là những công dân Iraq đầu tiên nhiễm bệnh.

Theo thông báo, 4 ca nhiễm bệnh trên là các thành viên trong một gia đình người Iraq đã từng tới Iran. Những người này đều đã được cách ly để theo dõi sức khỏe. Trước đó một ngày, Iraq đã thông báo phát hiện ca nhiễm virus SARS-CoV-2 ở nước này là một sinh viên Iran tại thành phố Najaf.

[Thông tin chi tiết về bệnh nhân nhiễm COVID-19 đầu tiên tại Iraq]

Giới chức Iraq đã quyết định kéo dài vô thời hạn lệnh cấm nhập cảnh đối với những người đến từ Trung Quốc và Iran, đồng thời ban hành lệnh cấm tương tự với Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Italy và Singapore. Lệnh cấm này được áp dụng với những người trực tiếp hoặc gián tiếp đến từ các nước nói trên, ngoại trừ công dân Iraq, các nhà ngoại giao và các phái đoàn chính thức.

Bộ Y tế Iraq khuyến cáo người dân không tới những nước trong diện cấm nhập cảnh, đồng thời tránh tụ tập ở những nơi công cộng đông người. Tại Najaf, các trường học đã phải tạm ngừng hoạt động trong 10 ngày và giới chức Iraq cũng khuyến cáo công dân tránh đến khu vực này./.

(Vietnam+)